Top 23+ Loại Vảy Gà Xấu Tuyệt Đối Tránh Xa Kẻo Rước Họa

Những vảy gà xấu ảnh hưởng trực tiếp đến lối chơi của chiến kê, vậy nên vấn đề này cần được quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, với những người mới tham gia đây chắc chắn là một thử thách. Chính vì vậy bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin thú vị và hữu ích nhất về vảy gà chọi xấu nhất.

Các loại vảy gà xấu không nên chơi

Khi tham gia các hoạt động đá gà, sư kê cần quan tâm đến vấn đề xem vảy gà xấu để chọn cho mình những gà chiến mạnh nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những loại thuộc top 23 vảy gà xấu nhất.

Vảy gà đá xấu khai hậu – Nát hậu

Loại vảy này thường nằm phía sau và dưới đầu gối của gà. Đa phần người chơi gà đá không ưa chuộng loại vảy này. Bởi vì gà có vảy khai hậu thường không thể đáp ứng nhu cầu thi đấu một cách hiệu quả. Thông thường chúng chỉ đứng im và chạy gót khi đối mặt với đòn đánh.

Vảy gà khai hậu
Vảy gà khai hậu khiến chiến kê có sức chiến không tốt

Vảy đoản hậu

Vảy này bao quanh vị trí cựa gà, nhưng không hữu ích và thường gây trở ngại cho việc hoạt động của cựa. Gà có loại vảy đoản hậu vẫn có thể tham gia vào các trận đấu bình thường, nhưng không nên sử dụng chúng quá nhiều.

Vảy gà xấu đoản hậu
Vảy gà xấu đoản hậu

Vảy hậu thiếu

Thông thường, vảy hậu là một loại vảy đặc trưng và rất quan trọng ở gà chọi. Nếu vảy hậu không kéo dài đến cựa, đây là dấu hiệu của vảy hậu thiếu. Gà có loại vảy này thường không thể ra đòn mạnh hoặc không có sức bền.

Vảy gà xấu hậu thiếu
Vảy gà xấu hậu thiếu

Vảy kém hậu

Đây cũng là một vảy gà xấu. Để kiểm tra vảy kém hậu, hãy quan sát phần hàng hậu bắt đầu từ gối trở xuống. Nếu chúng không liền mạch, đó chính là vảy kém hậu. Loại vảy này không được ưa chuộng và không nên sử dụng trong các trận đấu.

Vảy gà xấu kém hậu
Vảy kém hậu là vảy gà xấu cần tránh

Vảy áp khẩu 

Loại vảy này tạo thành một hàng thẳng chạy dọc từ đầu gối xuống tận ngón giữa của chân gà, gọi là vảy dặm ngón giữa. Nếu chúng không chạy đến ngón giữa mà rẽ sang ngón nội và ngón ngoài, đó là vảy áp khẩu. Gà có vảy này thường không có sức đánh mạnh và độ chắc chắn thấp.

Vảy áp khẩu 
Vảy áp khẩu

Vảy song cúc

Loại vảy này thường nằm phía dưới cựa, gồm hai đường thẳng đứng sát nhau. Nếu chúng xuất hiện ở cả hai chân được gọi là song cúc. Nếu chỉ xuất hiện ở một chân thì gọi là cúc bồn. Bạn cần phải cẩn trọng để không nhầm lẫn với thần kê sở hữu vảy huyền châm.

Vảy song cúc
Vảy song cúc

Vảy cán dưới

Vảy gà xấu này dễ dàng nhận biết, thường nằm giữa cựa và bàn củ đế. Loại gà này thường không được yêu thích vì đá yếu và không có chiến thuật.

Vảy cán dướ
Vảy cán dưới khiến khả năng linh hoạt của chiến kê không tốt

Vảy gà ém

Loại vảy này nhỏ và nằm ngay bên dưới cựa, có thể nhầm lẫn với vảy huyền châm. Gà có loại vảy này thường đánh rất nhát chân và không thể đá mạnh.

Vảy gà ém
Vảy gà ém

Vảy bát khai vuông

Loại vảy này bao gồm tám mảnh hình vuông xếp sát nhau. Chiến kê có vảy bát khai vuông thường bị chạy gót khi đối mặt với đối thủ. Chúng cũng thường có một số đặc tính không tốt khác như đuôi ít, mỏ ngắn hoặc vẹo lườn.

Vảy bát khai vuông
Vảy bát khai vuông

Có thể bạn quan tâm:

Cách hóa giải vảy gà xấu

Với mỗi loại vảy gà xấu khác nhau, chúng ta có những phương pháp hóa giải khác nhau. Dưới đây là một số cách hữu ích anh em có thể tham khảo:

Vảy gà xấu và cách hóa giải hiệu quả nhất
Vảy gà xấu và cách hóa giải hiệu quả nhất

Sử dụng thuốc

Phương pháp đầu tiên và dễ thực hiện đó là sử dụng thuốc chữa. Cụ thể:

  • Thuốc Lara: Có tác dụng giúp cơ bắp chắc khỏe, cứng xương, giảm béo và tăng sức mạnh.
  • Nano: Loại thuốc này tăng trưởng nhanh chóng, giúp chiến kê trở nên mạnh mẽ và thèm ăn.
  • SuperAmi: Sản phẩm cung cấp sự phát triển hiệu quả cho chiến kê, cùng với việc tăng cường sức khỏe nhanh chóng.
  • Cobra: Loại thuốc này giúp giảm đau trong lúc đá, tăng tốc độ phản ứng, đảm bảo chiến kê có thể chiến đấu hiệu quả đến phút cuối cùng.

Sử dụng kem làm mềm vảy

Cũng tương tự với làn da của con người, khi vảy gà xấu ta có thể sử dụng các loại kem làm mềm. Có nhiều loại kem làm mềm vảy có thể giúp loại bỏ vảy gà. Sản phẩm này chứa các thành phần giúp làm mềm và lấy đi vảy gà.

Vệ sinh chuồng trại

Đảm bảo rằng việc dọn dẹp và khử trùng chuồng trại diễn ra thường xuyên. Một môi trường sạch sẽ giúp ngăn chặn việc lây lan của bệnh. Bạn nên Loại bỏ các tàn dư thức ăn và phân bón, sử dụng các biện pháp khử trùng an toàn như dung dịch kháng khuẩn để bảo vệ sức kháng của gà.

Kiểm tra định kỳ

Bạn hãy thực hiện kiểm tra định kỳ sức kháng và tình trạng sức khỏe của đàn gà. Điều này giúp phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh và thực hiện biện pháp cách ly hoặc điều trị đúng cách.

Giảm căng thẳng cho gà

Bạn có thể sử dụng các biện pháp giảm căng thẳng trong đàn gà. Ví dụ như cung cấp đủ không gian, ánh sáng tự nhiên và chế độ ăn uống cân đối,… Điều đó có thể giúp củng cố sức kháng tự nhiên của gà và giảm nguy cơ mắc bệnh.

Tóm lại, vảy gà xấu không nên chơi là một vấn đề quan trọng mà sư kê nào cũng cần phải biết. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp anh em có nhiều kinh nghiệm để chọn gà chuẩn xác và chiến thắng trong những ván đấu tiếp theo. Đừng bỏ lỡ nhiều bài viết hay ho khác của chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan