Tin Tức SV388: Tổng Hợp 4 Cách Huấn Luyện Chiến Kê Đánh Bại Mọi Đối Thủ

Tin tức sv388: tổng hợp 4 cách huấn luyện chiến kê đánh bại mọi đối thủ
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Chiến kê dũng mãnh đánh bại mọi đối thủ luôn là ao ước của dân chơi đá gà, chính vì vậy tin tức SV388 đã tổng hợp 4 cách huấn luyện cực kỳ hiệu quả dưới đây để anh em cùng tham khảo. 

Chọn giống gà tham gia thi đấu

Để huấn luyện là một chiến kê thực thụ thì việc chọn giống gà hết sức cần thiết. Tốt nhất bạn nên chọn một con gà tông mái, bởi nó được di truyền sức bền, lối đá linh hoạt từ đời bố mẹ. Dưới đây là một vài yếu tố bạn nên xem xét khi chọn giống gà đi thi đấu: 

Chọn giống gà tham gia thi đấu
Chọn giống gà tham gia thi đấu

Tướng chiến kê

Một chiến kê dũng mãnh, không ngại đối thủ nào thường có những đặc điểm hình dạng như SV388 đưa ra sau đây: 

 • Mỏ gà to và thẳng, đầu mồng dâu.
 • Cổ của chiến kê to, thẳng và dài 
 • Bạn nên chọn con có lưng rộng và sải cánh dài rộng
 • Vảy mỏng và thô, ngón thắt và chân thanh. 

Màu lông phù hợp

Bên cạnh tướng tá thì màu lông cũng là một yếu tố bạn cần xem xét kỹ càng. Chiến kê mạnh sẽ có màu lông khỏe mạnh, thường là các màu ô, xám hoặc tía. Theo chia sẻ của các cao thủ tại tin tức sv388 thì với những con gà lông xám bạn tuyệt đối không chọn nếu nó có chân trắng.

Ngược lại, nếu nó có bộ lông tía thì chân trắng sẽ cho thấy sức mạnh và sự bền bỉ của gà. Đặc biệt, nếu thấy con gà ngũ sắc chân trắng bày bán trên thị trường thì anh em cần nhanh tay bởi đây là loại gà mạnh nhất có thể đào tạo ra chiến kê dũng mãnh. 

Loại chân phù hợp để thi đấu

Một chiến kê mạnh sẽ có đôi chân phù hợp để bật và tấn công, do đó bạn cần chọn loại gà có chân và vảy tốt. Theo tin tức sv388 tổng hợp, các loại gà được lựa chọn nhiều nhất là gà tứ trụ, tam tài, đại giáp, giao long,…

4 cách huấn luyện chiến kê dũng mãnh

Dưới đây là 4 cách huấn luyện chiến kê dũng mãnh mà tin tức sv388 đã tổng hợp được từ các cao thủ. 

4 cách huấn luyện chiến kê dũng mãnh
4 cách huấn luyện chiến kê dũng mãnh

1. Cắt tai tích cho chiến kê 

Cắt tai tích thường rơi vào giai đoạn đầu tiên của cuộc huấn luyện. Không một con gà nào có thể tấn công và né đòn nhanh chóng nếu có sự vướng víu của đôi tai. Vì vậy, việc cắt tai tích hết sức quan trọng và không thể nào bỏ qua được. Quá trình cắt tai tích diễn ra như sau: 

 • Cho gà tắm bằng nước chè để khử khuẩn vào mỗi buổi sáng. Sau đó nhốt gà tại nơi khô ráo và thoáng mát. 
 • Bạn nên cắt tai tích và cho gà tập chạy lồng 2 lần 1 ngày, mỗi lần 30 phút vào buổi sáng và chiều. 
 • Sau khi vết thương lành lặn thì bạn cho gà nhảy trên khoảng 15 phút để gà phục hồi.
 • Tiếp đó, sau khoảng 7 ngày thì cho à nhảy chân khoảng 20 phút đồng thời cho gà chạy lồng và om bóp. 

2. Huấn luyện chiến kê bằng kỳ vần và om bóp

Đây là cách huấn luyện khó khăn và đòi hỏi độ chính xác cao nhất. Bên cạnh tập luyện, bạn cần phối hợp cả chế độ dinh dưỡng và tắm cho gà 2 lần/ngày để đạt hiệu quả cao nhất. Cụ thể, cách huấn luyện chiến kê bằng kỳ vần và om bóp được tiến hành như sau: 

 • Sau khi nhảy 2 lần bạn cho chiến kê tập nhảy lần 3 trong 2 hồ và kéo dài khoảng 20 phút. Khi kết thúc thì cho gà nghỉ 4 ngày để om bóp.
 • Khi đã om bóp xong khoảng 14-15 ngày, bạn nên để gà vần hơi trong khoảng 1 tiếng 30 phút. Sau đó cho gà nghỉ 2 ngày để om bóp. 
 • Theo tin tức sv388 tổng hợp được, trong 10 ngày tiếp theo bạn cho chiến kê của mình vần đòn trong 3 hồ, sau đó nghỉ từ 5-7 ngày. Theo dõi tình trạng của gà để om bóp và chườm nghệ phù hợp. 
 • 21 ngày sau đó, bạn cho gà vần hơi trong 2 tiếng 30 phút và nghỉ 4 ngày. 
 • Cuối cùng, sau 18 ngày bạn có thể cho gà bắn chân và sẵn sàng đánh bại mọi đối thủ trên sân đấu. 

3. Huấn luyện bằng cách quần mái

Quần mái là phương pháp huấn luyện đem lại hiệu quả khá cao. Phương pháp này giúp gia tăng sự bền bỉ cũng như sự sung sức cho chiến kê. Thời gian quần mái tốt nhất bạn nên tham khảo đó là từ 9-11h sáng. Khi trời ấm và nhiệt độ không quá cao. 

Việc quần mái sẽ tạo ra đôi chân dẻo dai, nhanh nhẹn và bộ cơ săn chắc cho chiến kê. Về lâu dài, gà cũng sẽ biết cách điều chỉnh nhịp thở để kéo dài trận đấu tấn công đối thủ. 

Huấn luyện bằng cách quần mái
Huấn luyện bằng cách quần mái

4. Huấn luyện bằng cách vần hơi

Phương pháp vần hơi cũng được khá nhiều anh em yêu thích sử dụng. Tuy nhiên, không giống như quần mái, bạn cần chọn thời điểm vào lúc giữa trưa, độ ẩm cao để thực hiện phương pháp này. Thời gian tốt nhất mà tin tức sv388 tìm hiểu được đó là khoảng 11-12 giờ trưa. Lưu ý, bạn nên để gà tập ở bãi đất mềm để gà tránh bị tổn thương trong quá trình huấn luyện. 

Kết luận

Tin tức sv388: tổng hợp 4 cách huấn luyện chiến kê đánh bại mọi đối thủ đến đây là kết thúc. Hy vọng qua bài viết về đá gà này, bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp huấn luyện phù hợp và đem lại hiệu quả cao. Đừng quên theo dõi nhà cái sv388 để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.