SV388_Phân Gà Bị Newcastle Do Nguyên Nhân Gì Và Cách Trị

Để trị phân gà bị newcastle bạn có thể dùng Amoxivet 50% PowderĐể trị phân gà bị newcastle bạn có thể dùng Amoxivet 50% Powder
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Phân gà bị newcastle đang làm đa số các sư kê lo lắng vì không biết nguyên nhân nào đã gây ra tình trạng này. Cũng vì thế mà nhiều người đang đặt ra câu hỏi liệu bệnh này có cách trị nào hiệu quả. Để tìm hiểu thông tin chi tiết các bạn hãy cùng cùng SV388 xem nội dung sau nhé!

Tìm hiểu bệnh Newcastle

Phân gà bị newcastle hay còn gọi là dịch tả ở gà đang khiến nhiều người lo lắng không thôi. Bởi tình trạng này có thể gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe của chiến kê, trường hợp nặn còn nguy hiểm đến tính mạng. Bệnh này có hiện tượng lây truyền cấp tinh trong thời gian ngăn. Đặc biệt dịch tả xuất hiện trên tất cả các độ tuổi của chiến kê từ nhỏ đến lớn. 

Khi chiến kê mắc bệnh này thường sẽ xuất hiện các triệu chứng dễ phát hiện bằng mắt thưởng như: gây viêm, xuất huyết hệ đường tiêu hóa và hô hấp. Từ đó dẫn đến tình trạng phân gà bị newcastle ảnh hưởng nghiệm trọng đến cơ thể vật nuôi nếu không được điều trị kịp thời. Hiện tại bệnh dịch tả ở gà đang là mối nguy hiểm nên được Cục Thú Y đặc biệt quan tâm.

Bệnh Newcastle sẽ ảnh hưởng đến cơ thể chiến kê 
Bệnh Newcastle sẽ ảnh hưởng đến cơ thể chiến kê

Nguyên nhân phân gà bị newcastle

Tình trạng phân gà xuất hiện tình trạng newcastle chính là do chúng mắc phải một loại virus có bản chất RNA virus gây ra. Khi xâm nhập vào cơ thể vật nuôi hại khuẩn này sẽ làm cho hồng cầu của chiến kê xuất hiện tình trạng ngưng kết thuộc họ Paramyxoviridae tạo nên. Loại vi rút Newcastle có bộ gen khác biệt là RNA dạng sợi, đa hình thái với kích thước 100-500nm. 

Hướng dẫn điều trị và phòng bệnh newcastle ở gà 

Hiện tượng phân gà bị newcastle có lẽ không còn hiếm gặp với những người nuôi chuyên nghiệp trong suốt quá trình chăm sóc vật nuôi. Bởi bệnh chiến kê thường rất hay mắc phải trong vòng đời của mình. Vì thế để đảm bảo sức khỏe các chú gà nhiều người đang đặt ra câu hỏi liệu hà bị tình trạng này nên trị thế nào. Nội dung sau là cách chữa và phòng chống bệnh newcastle hữu ích để các bạn tìm hiểu. 

Phương pháp điều trị phân gà bị newcastle

Trong quá trình nuôi nếu anh em phát hiện ra chiến kê của mình mắc bệnh này có thể sử dụng thuốc kháng sinh Amoxivet 50% Powder để chữa. Tuy hiện nay vẫn chưa có lợi dược liệu nào đặc trị bệnh này nhưng nếu gà mới chớm ngoài việc dùng loại thuốc trên chúng ta cũng cần cho vật nuôi uống thêm hoạt chất B – Complex và vitamin C.

Điều này sẽ giúp chiến kê tăng cường sức đề kháng nhằm chống chọi lại với bệnh tật từ giả cải thiện tình trạng phân gà bị newcastle . Để đảm bảo hiệu quả đạt mức tốt nhất các bạn nên sử dụng đúng liều lượng theo chỉ định của nhà sản xuất và bác sĩ thú ý. Cụ thể sư kê cần lấy 25 mg AMOXIVET 50% POWDER hòa vào nước cho chiến kê uống, công việc này sẽ thực hiện 5 ngày liên tục để đảo bảo dược lực phát huy ở mức tốt nhất.

Bên cạnh việc cho gà uống chúng ta cũng cần dùng thuốc trộn đều với thức ăn với liều lượng theo chỉ định để chúng dùng 5 ngày sẽ cải thiện được sức khỏe. Các bạn lưu ý bên dùng thuốc đúng theo đơn kê từ bác sĩ thú y không cho vật nuôi uống quá trình sẽ hại cơ thể. 

Để trị phân gà bị newcastle bạn có thể dùng Amoxivet 50% PowderĐể trị phân gà bị newcastle bạn có thể dùng Amoxivet 50% Powder
Để trị phân gà bị newcastle bạn có thể dùng Amoxivet 50% Powder

Cách phòng hiện tượng phân gà bị newcastle 

Như đã nói ở trên hiện nay bệnh newcastle ở gà chưa có thuốc đặc trị. Tuy nhiên các nhà khoa học đã tìm ra cách phòng ngừa hiệu quả giúp vật nuôi tránh mắc phải triệu chứng này. Bên dưới là một số loại vaccine phòng bệnh newcastle hữu ích mà các sư kê có thể sử dụng cụ thể như: 

  • Vaccine Newcastle Bronchitis: Loại Vaccine này đang được nhiều người tin dùng vì hiệu quả phòng chống newcastle rất tốt. Để sử dụng các bạn chỉ cần dùng dược phẩm nhỏ trực tiếp vào mắt hoặc cho chiến kê uống đúng liều lượng do nhà sản xuất chủ định. 
  • Poulvac i N Lasota cũng là một trong các loại Vaccine trị hiện tượng phân gà bị newcastle được nhiều bác sĩ thú ý khuyên dùng. Loại dược phẩm này chuyên dùng để tiêm tiêm bắp hoặc dưới da gà. Từ đó hiệu quả mà Poulvac i N Lasota mang đến cho sức khỏe chiến kê cùng nhanh hơn rất nhiều. 
  • Ngoài 2 loại trên Chick N-K Newcastle Disease cũng đang lọt top các dòng Vaccine phòng chống hiện tượng phân của gà bị newcastle tốt nhất hiện nay. Loại dược phẩm này có dạng nhũ dầu vô hoạt nên rất dễ sử dụng. Vì thế Chick N-K Newcastle Disease đang được người nuôi đặc biệt là sư kê chuyên nghiệp đánh giá cao.
Poulvac i N Lasota là loại Vaccine phòng phân gà bị newcastle
Poulvac i N Lasota là loại Vaccine phòng phân gà bị newcastle

Kết luận 

Trên đây là những thông tin cụ thể mà chúng tôi đã tổng hợp để các bạn tìm hiểu về hiện tượng phân gà bị newcastle. Đây là một trong các căn bệnh thường gặp nhất gây nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chiến kê. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp anh em có một quá trình chăm vật nuôi hiệu quả. Ngoài ra nếu anh em muốn tham gia game đá gà hay và uy tín có thể đến với SV388.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!