SV388_Mỏ Gà Bị Vỡ – Cách Chăm Sóc Giúp Hồi Phục Nhanh

1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Mỏ gà bị vỡ là loại bệnh khiến cho chiến kê của bạn rất khó nạp dinh dưỡng. Tình trạng này khá phổ biến ở các trang trại với số lượng gà lớn. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách chăm sóc và điều trị đúng liều lượng thuốc thì sẽ rất nhanh chóng. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu cách trị chứng bệnh này thông qua bài viết sau của SV388 nhé.

Nguyên nhân của bệnh mỏ gà bị vỡ

Trong khi chăm sóc các giống gà chọi của mình, anh em thường gặp phải gà bị vỡ mỏ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này khi bạn chăm sóc gà của mình. Đôi khi trong thời điểm thi đấu, gà chiến của bạn đã bị bong mỏ ra nhưng bạn không biết. Trường hợp gà quà già hay trong quá khi di chuyển lồng hay soi lồng thì sẽ gây ra trường hợp mỏ gà bị vỡ

Nếu như gà bị rơi mỏ như vậy đối với các giống đã già thì thời gian nó sống cũng không được bao lâu nữa. Tuy nhiên, gà bị gãy mỏ thường là do thời gian vần hoặc là xỉa lồng thì bệnh sẽ rất nặng. Bạn cần phải trị bệnh trong thời gian rất lâu thì gà mới ra mỏ mới, một số con không biết chăm chút sức khỏe thì sẽ không thể ra mỏ mới được.

Một số nguyên nhân gây ra bệnh gà bị vỡ mỏ
Một số nguyên nhân gây ra bệnh gà bị vỡ mỏ

Cách điều trị bệnh mỏ gà bị vỡ trong 1 tuần

Nếu như trường hợp gà của bạn bị vỡ mỏ, hãy cùng xem cách điều trị chi tiết. Sau đây là 5 phương thức điều trị loại bệnh này mà bạn có thể tham khảo.

  • Phương thức đầu tiên để chữa bệnh này chính là sử dụng chanh. Người nuôi gà cần phải cắt chanh rồi thoa lên mỏ của gà. Chanh chứa axit giúp khử trùng và làm cho mỏ gà nhanh lành hơn. Bạn nên áp dụng 2 lần/ngày trong thời gian 3 – 4 ngày liên tiếp.
  • Cách thứ 2 để trị mỏ gà bị vỡ chính là cắt phần mỏ còn lại bằng nhau để gà ăn uống dễ dàng hơn.
  • Tiếp theo, cách thứ 3 là cho gà ăn nhiều chất dinh dưỡng để bổ sung canxi như tôm, cám hoặc là ngũ cốc để mỏ mới sẽ mọc ra.
  • Cách tiếp theo là cho thức ăn vào trong hũ hoặc là khay, không nên rải xuống đất vì gà bị vỡ mỏ sẽ rất khó mổ.
  • Cuối cùng, bạn cũng có thể dùng thuốc kích nhanh ra mỏ được sản xuất tại Thái Lan. Đây là loại thuốc rất hiệu quả và thời gian mà mỏ mối mọc ra cũng nhanh hơn nhiều.
Cách điều trị bệnh cho gà bị vỡ mỏ chi tiết
Cách điều trị bệnh cho gà bị vỡ mỏ chi tiết

Hướng dẫn chăm sóc mỏ gà bị vỡ nhanh lành

Cách chăm sóc cho các giống gà bị vỡ mỏ rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn không điều trị đúng cách và chích thuốc đúng liều lượng thì bệnh sẽ trở nặng hơn. Vì vậy, trước khi tiến hành điều trị thì bạn cần phải xem cách chăm sóc mỏ gà bị vỡ.

Đề xuất cho anh em chăm gà chiến nên sử dụng loại thuốc kích thích nhanh ra mỏ của xứ sở chùa vàng. Sản phẩm này đang được bày bán trên thị trường rất nhiều ở khắp các tỉnh. Chi phí của loại thuốc này cũng không đặt nên bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng và liệu lượng thuốc để điều trị nhé.

Cách chăm sóc cho mỏ gà bị vỡ

Ngoài sử dụng thuốc kích thích cho gà bị vỡ mỏ, bạn cần phải biết cách chăm sóc. Chủ gà nên sử dụng kèm men tiêu hóa của Ý để cho chiến kê uống với liều lượng 1 ngày 1 ống. Tác dụng của loại dược phẩm này chính là tẩy sạch nhớt và máu bầm ở trong ruột gà thông qua đường phân. Như vậy sẽ giúp ruột gà sạch sẽ và không có bất kỳ chất nào gây hại trong quá trình mọc mỏ mới.

Tiếp theo, hãy sử dụng dung dịch rơ miệng dành cho trẻ sơ sinh đẻ bôi lên các vị trí mà mỏ gà bị sưng. Một ngày nên bôi 2 lần để giúp rửa vết thương trên miệng và giúp mỏ gà mau lành hơn.

Hướng dẫn chăm sóc mỏ gà bị vỡ giúp lành nhanh chóng hơn
Hướng dẫn chăm sóc mỏ gà bị vỡ giúp lành nhanh chóng hơn

Chú ý chế độ ăn uống khi gà bị vỡ mỏ

Tất cả các loại gà bị vỡ mỏ đều không được ăn cám viên bằng mọi giá. Thay vào đó thì bạn nên vò cơm thành từng viên nhỏ rồi đút thẳng vào trong miệng gà. Mỗi bữa chỉ cần đút khoảng 3 – 5 viên cơm nhỏ là gà đã no. Bạn nên giữ chế độ ăn uống như thế này một ngày 2 bữa vào trong thời gian 1 tuần. Sau khi gà đã khỏe hơn và tự ăn được thì hãy cho gà ăn lúa, thóc, bắp…

Đối với loại cám viên, đó là do trong cám có chất mặn có hại cho gà. Thành phần quan trọng trong cám gồm có cá, tép… Thông thường con người chúng ta bị bệnh sẽ tránh tôm tép để tránh bệnh nặng hơn. Nếu ăn trúng, mỏ gà bị vỡ sẽ lòi ra và khiến cho gà bị thay đổi hình dạng. Vì vậy nên hãy lưu ý thật kỹ nhé.

Kết Luận

SV388 tin rằng sau những thông tin này thì bạn sẽ chữa được bệnh mỏ gà bị vỡ cho chiến kê của mình. Bên cạnh đó, hãy chăm sóc thật kỹ cho các giống gà của mình để chúng nhanh khỏe hơn nhé. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về các bệnh của gà thì hãy truy cập ngay chuyên mục đá gà của SV388 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!