Khám Phá Màu Mạng Gà Đá Và Cách Xem Màu Mạng Chuẩn Nhất

Xem màu mạng gà đá qua màu lông và màu chân gà là một phần quan trọng trong lĩnh vực chọi gà. Đây chính là cách mà nhiều sư kê sử dụng để xác định mệnh của cho chiến kê của minh. Màu lông, màu chân gà có vai trò quan trọng trong việc xác định chiến kê thuộc về mệnh nào và cách chúng tương sinh tương khắc với ngũ hành. Bài viết sau đây sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về màu mạng của gà và hướng dẫn chi tiết cách xem chuẩn nhất hiện nay.

Coi màu mạng gà đá là gì?

Đá gà là gì và màu mạng của gà chọi là gì? Phân biệt màu mạng của gà đá dựa trên ngũ hành là một phương pháp quan trọng trong lĩnh vực này. Nó liên quan đến việc xác định xem màu lông, mắt và chân của gà tương ứng với ngũ hành nào trong phong thủy. Mỗi màu sẽ tương ứng với một trong năm ngũ hành: Thổ – Kim – Hỏa – Mộc – Thủy.

Coi màu mạng gà đá là gì
Coi màu mạng gà đá là gì

Quan trọng nhất, việc xác định màu mạng của con gà sẽ giúp bạn biết được chúng thuộc về ngũ hành nào. Ngoài ra các sư kê cũng biết được liệu chúng tương sinh hoặc tương khắc với các ngũ hành khác không. Điều này giúp anh em lựa chọn đối thủ và ngày thi đấu một cách thông minh dựa trên những kiến thức về ngũ hành trong phong thủy.

Tại sao việc xem màu mạng gà đá hôm nay lại cần thiết?

Trong một trận đá gà, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả, bao gồm: Sức khỏe của gà, kỹ năng chọi và sự linh hoạt. Những yếu tố này phát triển thông qua quá trình chăm sóc và huấn luyện gà chọi. Ngoài ra, để có ưu thế trước đối thủ, một bí quyết quan trọng mà các sư kê cần hiểu là việc xem màu mạng gà.

Nhiều người nuôi gà chọi thường tin vào tâm linh và phong thủy, qua đó hút may mắn hơn. Họ quan tâm đến ngày giờ xuất hành của gà và chọn màu mạng của gà đối thủ sao cho không khắc chế màu mạng của gà mình.

Tại sao việc xem màu mạng gà đá hôm nay lại cần thiết
Tại sao việc xem màu mạng gà đá hôm nay lại cần thiết

Xem màu mạng gà có lịch sử lâu đời trong văn hóa dân gian, thường liên quan đến thuyết ngũ hành trong phong thủy. Màu sắc của lông, mắt, chân của gà phải phù hợp với thời điểm gà đá và với ngũ hành Thổ Mộc Thủy Kim Hỏa. Việc hiểu cách xem màu mạng gà có thể giúp tăng khả năng chiến thắng cho chiến kê của bạn.

Có nên tin vào màu mạng gà đá không?

Màu mạng của gà đá trong một trận đấu không thể quyết định được kết quả thắng thua. Nó chỉ là một yếu tố tâm linh có thể mang lại may mắn cho sư kê. Trước khi xem gà sẽ đá với màu nào trong ngày, anh em cần tập trung vào việc chuẩn bị tốt tinh thần và thể trạng cho gà chiến kê của mình.

Có nên tin vào màu mạng gà đá không
Có nên tin vào màu mạng gà đá không

Chăm sóc gà của anh em vẫn là điều cần thiết và quan trọng nhất. Đảm bảo rằng chúng có sức khỏe tốt, tinh thần sẵn sàng trước khi tham gia trận đấu. Một chú gà bị ốm có thể khiến cho chiến thắng trở nên xa vời hơn ngay cả khi màu mạng dự đoán là may mắn.

Mặc dù các cao thủ không khuyến nghị dựa vào cách xem màu mạng gà đá cựa sắt để quyết định chiến đấu. Tuy nhiên, việc xem màu mạng gà đá ngày mai có thể được sử dụng để tham khảo, tạo thêm niềm tin và động lực cho trận đấu. Tuy nhiên, việc chăm sóc và huấn luyện cẩn thận cho gà vẫn là một phương pháp quan trọng nhất.

Tổng hợp những màu mạng gà đá theo phong thủy

Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét một số ví dụ về màu mạng của gà đá theo các nguyên tắc phong thủy và Kinh Kê. Những nguyên tắc này sẽ giúp các sư kê có thể tham khảo để đưa ra quyết định hợp lý khi tham gia các trận đá gà.

Tổng hợp những màu mạng gà đá theo phong thủy
Tổng hợp những màu mạng gà đá theo phong thủy

Màu mạng gà mệnh Kim

Các chú gà thuộc mệnh Kim thường có bộ lông màu vàng hoặc trắng, thường được gọi là ánh kim. Ví dụ, có thể là gà màu vàng hoặc gà màu nhạn và qua đó, lựa chọn màu lông và chân tương ứng là quan trọng. Chẳng hạn, chúng ta có thể chọn gà có màu lông và chân màu vàng hoặc trắng để tăng tính thuộc tính hành Kim. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng quá nhiều màu vàng và nâu có thể khiến gà chuyển sang thuộc mệnh Thổ. Một số màu mạng gà thuộc mệnh Kim bao gồm màu nhạn, màu bướm, màu úa, màu bông và màu chuối.

Màu mạng gà mệnh Mộc

Gà thuộc mệnh Mộc thường được lựa chọn với màu lông xám, bao gồm màu của lông toàn thân và lông cổ. Khi xem ngày màu mạng gà đá mệnh Mộc, lựa chọn chân màu xám hoặc xanh được coi là thuần mệnh nhất.

Màu mạng gà đá mệnh Mộc
Màu mạng gà đá mệnh Mộc

Các ví dụ về màu gà thuộc mệnh Mộc bao gồm gà xám, cú, điều xám, xám cú, điều xanh, xám chuối và xám bướm. Đây là những yếu tố quan trọng trong việc chọn gà đá mệnh Mộc phù hợp cho mỗi cuộc đối đầu.

Màu mạng gà đá mệnh Thủy

Những chú gà thuộc mệnh Thủy thường sở hữu gam màu lông đen hoặc màu ô (còn gọi là màu xanh). Tuy màu chính của mệnh Thủy là màu xanh nước biển nhưng đá gà thường không có lông màu này. Do đó, các sư kê có thể chọn gà đá màu đen hoặc màu ô tùy ý.

Đối với gà thuộc mệnh Thủy, việc chọn màu chân là một yếu tố quan trọng. Các sư kê thường ưa chuộng màu chân xanh, trắng, vàng hoặc chì. Lý do là bởi chúng được xem là tương sinh với mệnh Thủy, qua đó giúp tiến gần hơn với chiến thắng.

Các ví dụ về gà thuộc mạng Thủy bao gồm gà ô, gà xanh, gà chuối đen và gà que xanh. Lựa chọn màu sắc đúng cho gà đá mệnh Mộc sẽ giúp tăng cơ hội chiến thắng trong các cuộc đối đầu quyết liệt.

Màu mạng gà đá mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa thường được liên kết với những gam màu “nóng rực” như đỏ, cam, hồng và tím. Tuy nhiên, chỉ màu đỏ mới thực sự phù hợp cho màu mạng của gà chọi mệnh Hỏa. Việc lựa chọn gà màu mạng Hỏa, bao gồm màu đỏ, đỏ tía, đỏ điều và đỏ vàng, được xem là sự lựa chọn tốt nhất để đạt được hiệu suất tốt trong các trận chọi gà.

Đây là một số ví dụ về các loại gà thuộc mạng Hỏa: gà điều, chuối lửa, gà đỏ và khét đỏ.

Màu mạng gà đá mệnh Hỏa
Màu mạng gà đá mệnh Hỏa

Màu mạng gà chiến mệnh Thổ

Mạng Thổ thường được đại diện bởi các gam màu đất như màu vàng đất, nâu đất và màu điều. Khi bạn chọn gà thuộc mạng Thổ thì nên lựa chọn những màu lông và chân gà tương ứng với mạng này. Các màu mạng gà đá ngày hôm nay thuộc mạng Thổ của gà như màu vàng đất, nâu đất và các gam màu liên quan khác. 

Tuy nhiên, gà mạng Thổ thường ít được sử dụng trong các trận đá gà do sư kê thường ưa chuộng các mạng khác. Đây là một số ví dụ về các loại gà thuộc mạng Thổ: Khét, cú vàng, khét sữa, ó vàng và điều vàng. 

Xem thêm:

Hướng dẫn cách nuôi gà đá cực sung

Hướng dẫn sư kê xem màu mạng gà đá theo ngày, giờ

Dựa vào cách xem màu mạng gà đá theo ngày và việc xác định màu mạng, bạn có thể đưa ra quyết định ngày mai đá gà màu gì tốt. Những ngày tốt thường là những ngày sinh nhập hoặc bình hoà. Ví dụ, trong trường hợp bạn có một con gà xám với mệnh Mộc, ngày Ất Mão sẽ là một ngày tốt để cho gà tham gia đá. Điều này càng tốt khi bạn sử dụng gà điều trong trận đấu vì chúng có mệnh Hỏa và Mộc tương sinh với Hoả.

Hướng dẫn sư kê xem màu mạng gà đá theo ngày, giờ
Hướng dẫn sư kê xem màu mạng gà đá theo ngày, giờ

Trong khi đó, bạn nên tránh những ngày xấu, như ngày khắc, chiến kế mạng khắc hoặc ngày mà gà có sự sinh xuất (mất sức khỏe). Việc nghiên cứu hôm nay đá gà màu gì tốt ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất và may mắn của gà trong các trận đấu. 

GIỜ ÂM LỊCH GIỜ DƯƠNG LỊCH MẠNG
23h – 1h THỦY
SỬU 1h – 3h THỔ
DẦN 3h – 5h MỘC
MÃO 5h – 7h MỘC
THÌN 7h – 9h THỔ
TỊ 9h – 10h HỎA
NGỌ 11h – 13h HỎA
MÙI 13h – 15h THỔ
THÂN 15h – 17h KIM
DẬU 17h – 19h KIM
TUẤT 19h – 21h THỔ
HỢI 21h – 23h THỦY

Những thông tin cần lưu ý khi xem hôm nay đá gà màu gì

Khi xem hôm nay đá gà màu gì tốt nhất, các sư kê cần chú ý những điều quan trọng sau đây để xác định đúng mạng của chúng:

Những thông tin cần lưu ý khi xem hôm nay đá gà màu gì
Những thông tin cần lưu ý khi xem hôm nay đá gà màu gì

Phân biệt mạng gà qua màu lông

Để biết hôm nay đá gà gì tốt nhất, sư kê cần nắm rõ cách xác định màu mạng của gà đá hôm nay dựa trên màu lông của chúng:

 • Gà nhạn tương ứng với mệnh Kim.
 • Gà xám tương ứng với mệnh Mộc.
 • Gà ô tương ứng với mệnh Thủy.
 • Gà tía và gà điều tương ứng với mệnh Hỏa.
 • Gà ó vàng tương ứng với mệnh Thổ.

Phân tích sinh-khắc-hòa-thừa-vũ của mạng gà trong phong thủy

Dựa vào nguyên tắc ngũ hành (sinh-khắc-hòa-thừa-vũ), chúng ta có thể hiểu về 80 màu mạng gà đá như sau:

 • Tương sinh: Các nguyên tố hành này hỗ trợ lẫn nhau, ví dụ như thủy hỗ trợ mộc, kim hỗ trợ thủy, hỏa hỗ trợ thổ, mộc hỗ trợ hỏa và thổ hỗ trợ kim.
 • Tương khắc: Các nguyên tố hành này tương khắc và cản trở lẫn nhau, ví dụ như mộc cản trở thổ, kim cản trở mộc, thủy cản trở hỏa, thổ cản trở thủy và hỏa cản trở kim.
 • Tương hòa: Các nguyên tố hành này không cản trở cũng như không hỗ trợ lẫn nhau, ví dụ như kim không tương tác đặc biệt với kim và cứ như vậy cho các cặp khác.
 • Tương thừa: Thường ám chỉ sự lấn áp của một yếu tố hành lên yếu tố hành khác, ví dụ như khi “mộc thừa thổ” thì được hiểu là thổ quá yếu so với mộc.
 • Tương vũ: Được sử dụng để ám chỉ sự khinh bỉ hoặc khinh nhờn. Ví dụ, nếu “thủy khắc hỏa” nhưng thủy yếu hoặc hỏa mạnh hơn mức cần thiết thì được gọi là “hỏa vũ thủy”.

Sinh khắc của màu lông

Dựa vào màu của lông, có thể xác định được sức mạnh của gà trước và sư kê sẽ biết được ngày hôm nay đá gà màu gì:

 • Gà nhạn: Thắng gà xám và gà ó vàng nhưng thua gà ô và gà điều.
 • Gà xám: Thắng gà ó vàng và gà ô nhưng thua gà nhạn và gà điều.
 • Gà ô: Thắng gà nhạn và gà điều nhưng thua gà xám và gà ó vàng.
 • Gà điều: Thắng gà nhạn và gà xám nhưng thua gà ó vàng và gà ô.
 • Gà ó vàng: Thắng gà ô và gà điều nhưng thua gà nhạn và gà xám.

Ví dụ, trong trường hợp “Kim khắc Mộc”, điều này có nghĩa là gà mạng Kim sẽ nên cho thi đấu trước những con có mệnh Mộc.

Màu mạng gà đá chỉ là một phần nhỏ trong rất nhiều yếu tố quyết định may mắn của chiến kê trong các trận đấu quan trọng. Đừng quá tập trung vào điều này mà bỏ qua việc quan trọng hơn là chăm sóc tốt cho gà chiến. Bài viết trên đã đem đến một số thông tin về màu mạng gà chọi để anh em anh em hiểu rõ hơn và lựa chọn ngày chiến đấu chuẩn xác cho chiến kê.

Bài viết liên quan