SV388 – Lưỡi Gà Bị Sưng Do Đâu Và Cách Trị Hiệu Quả

Gà bị sưng do chiến đấu với đối thủ 
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Lưỡi gà bị sưng là bệnh lý thường gặp tuy nhiên vẫn khiến nhiều người nuôi lo lắng. Bởi hiện tượng này ảnh hưởng nghiệm trọng đến quá trình nhai nuốt thức ăn của các chiến kê. Để có nhiều thông tin về bệnh lý này ở gà các bạn hãy cùng SV388 xem hết bài viết bên dưới đây nhé!

Nguyên nhân lưỡi gà bị sưng ít người biết

Tình trạng lưỡi chiến kê bị sưng tấy luôn khiến nhiều người nuôi lo lắng. Bởi bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến hành động nhai nuốt của các chú gà. Vì thế nhiều người nuôi đang đặt ra câu hỏi liệu nguyên nhân nào dẫn đến bệnh này ở chiến kê. Bên dưới là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà bị sưng lưỡi để các bạn tìm hiểu. 

Nguyên nhân lưỡi gà bị sưng ít người biết
Nguyên nhân lưỡi gà bị sưng ít người biết

Lưỡi gà bị sưng do nhai loại thức ăn cứng 

Nguyên nhân đầu tiện dẫn đến tình trạng chiến kê bị sưng lưỡi là do chúng mổ phải các vật quá cứng như: đá, cành cây,… Vì khi gà nhai phải những loại này sẽ vô tình cắn phải lưỡi dẫn đến tình trạng bị sưng. Trường hợp nặng hơn có thể bị chảy máu và nhiễm trùng nặng ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi thế khi thấy chiến kê khó ăn bạn nên kiểm tra ngay lưỡi của chúng để có biện pháp điều trị cụ thể.

Nguyên nhân mắc bệnh lưỡi sưng

Một nguyên nhân gây gây ra tình trạng lưỡi gà bị sưng khác mà mà các bạn nên chú ý là do chúng bị ốm. Hiện nay có rất nhiều căn bệnh dẫn đến tình trạng này ở chiến kê như: cúm gia cầm, tụ huyết trùng,… Vì thế khi phát hiện thấy gà bị sưng lưỡi mọi người nên đem chiên kê đi khám ngay để phát hiện nguyên nhân cụ thể từ đó tìm ra hướng điều trị giúp sức khỏe chúng tốt lên. 

Gà bị sưng do chiến đấu với đối thủ 

Lưỡi chiến kê bị sưng do đánh nhanh cùng là nguyên nhân thường gặp hiện nay. Bởi trong quá trình chiến đấu các chú gà rất hay dùng mỏ của mình để tấn công đối thủ nhằm tăng sức sát thương. Chính lúc này nếu những chiến kê nào bất cẩn cũng có thể làm lưỡi bị tổn thương do đòn phải công từ những con khác. Vì thế nếu bạn cho gà của mình đi thi đấu khi về hãy cẩn trọng kiểm tra lưỡi của chúng thật kỹ nhé!

Gà bị sưng do chiến đấu với đối thủ 
Gà bị sưng do chiến đấu với đối thủ

Bện pháp điều trị bệnh lưỡi gà bị sưng 

Bệnh lưỡi gà đang khiến nhiều sư kê bồn chồn, lo lắng vì nó ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe của chiến kê trong thời gian dài nếu không được điều trị kịp thời. Vì thế những phương pháp chữa bệnh này cũng được nhiều người nuôi tìm kiếm. Nội dung sau các các trị bệnh sưng lưỡi ở gà hiệu quả mà SV388 đã đưa ra để các bạn tìm hiểu.

Thay đổi chế độ ăn uống cho chiên kê 

Khi phát hiện lưỡi gà bị sưng do nhai phải các loại thức ăn cứng mọi người nên thay đổi chế độ dinh dưỡng cho chúng. Cụ thể bạn nên cho chiến kê dùng nhiều rau xanh và hạn chế những thực phẩm như: ngô, lứa,… Điều này sẽ dần dần cải thiện được tình trạng sưng lưỡi ở gà giúp sức khỏe hồi phục nhanh chóng về thời kỳ đỉnh phong.

Cách điều trị lưỡi gà bị sưng tốt nhất

Phương pháp pháp điều trị hiệu đơn giản nhất khi chiến kê bị sưng lưỡi là cho chúng dùng thuốc. Cụ thể các bạn có thể đến tiệm thuốc thú ý để mua những loại dược phẩm chuyên điều trị tình trạng này. Thông thường thuốc sẽ ở dạng bột nên mọi người chỉ việc trộn vào thức ăn hoặc đen hòa tan với nước cho chiến kê sử dụng là được.

Cách điều trị lưỡi gà bị sưng tốt nhất
Cách điều trị lưỡi gà bị sưng tốt nhất

Đưa đi khám bác sĩ thú y 

Trường hợp nếu các nạn quan sát thấy lưỡi gà bị sưng quá nặng có thể đem chúng đi gặp bác sĩ thú ý để có phương pháp điều trị phù hợp. Vì thế anh em để các chú gà ở nhà quá lâu mà không biết cách chữa chắc chắn sẽ vô tính làm ảnh hưởng đến quá trình ảnh huống của các chú gà. Từ đó khiến chúng bị ảnh hưởng về mặt thể trạng cơ thể.

Thay đổi môi trường số cho chiến kê 

Thay đổi môi trường sống cũng là một cách có thể cải thiện tình trạng lưỡi gà bị sưng. Vì phần lớn những chuồng trại nuôi nhốt cũ do lâu ngày không được vệ sinh đúng cách nên rất dễ bị nhiễm khuẩn. Bởi vậy chúng rất dễ mắc các mầm bệnh khi mổ thức ăn làm lưỡi của chiến kê sưng to hơn. Nếu không phát hiện kịp thời sức khỏe của chiến kê rất dễ bị ảnh hưởng.

Trong một số trường hợp nặng khi lưỡi bị nhiễm khuẩn quá lâu có thể dẫn đến việc chiến kê bị chết mà không rõ khuyến nhân. Bởi vậy mọi người hãy cẩn trọng chú ý điểm này để bảo vệ các chú gà của mình luôn được an toàn nhé! 

Kết luận 

Trên đây là những thông tin về bệnh lưỡi gà bị sưng mà chúng tôi đã tổng hợp để các bạn tìm hiểu và có thêm thông tin. Tuy tình trạng này không quá nguy hiểm với những để bảo vệ chiến kê khỏe mạnh anh em nên cẩn trọng quan sát chúng hàng ngày để có biện pháp chữa trị khi phát triển. Ngoài ra nếu các bạn muốn có đơn vị chơi đá gà uy tín, SV388 luôn là lựa chọn tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!