SV388_Các Giống Gà Siêu Trứng Và Cách Nuôi Chi Tiết Nhất

1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Gà siêu trứng là một trong những giống gà đặc biệt với lượng trứng lớn được đẻ ra mỗi ngày. Vậy thì làm sao mà loại gà này có thể làm được như vậy? Trên thị trường hiện nay có những loại gà đẻ siêu trứng nào? Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về các giống gà này thì hãy xem ngay bài viết sau của SV388 nhé.

Giống gà siêu trứng là gì?

Gà đẻ siêu trứng đã được nghiên cứu và lai tạo dựa trên nhu cầu thực phẩm ngày càng tăng cao. Số lượng mà người tiêu dùng cần bổ sung dinh dưỡng từ trứng rất nhiều nên các nhà bán hàng đã không cung cấp đủ. Vì vậy giống gà đẻ siêu trứng đã được lai tạo với mục đích đẻ lấy trứng. Sản lượng mỗi năm của giống gà siêu trứng cao hơn rất nhiều so với gà bình thường tại Việt Nam.

Ngoài ra, một số khu vực thí nghiệm còn nghiên cứu lai tạo ra giống gà không biết ấp trứng thành những con gà có thể đẻ trứng. Chính vì như vậy mà người chăn nuôi gà có mục đích chính là chọn gà đẻ siêu trứng. Như vậy thì nguồn lợi nhuận thu được sẽ cao hơn nhiều so với giống gà bình thường.

Tìm hiểu thông tin về giống gà đẻ siêu trứng là gì?
Tìm hiểu thông tin về giống gà đẻ siêu trứng là gì?

Tổng hợp các giống gà siêu trứng tại Việt Nam

Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có khí hậu rất thích hợp để chăn nuôi gà. Vì vậy thị trường cung cấp giống gà đẻ siêu trứng tại Việt Nam rất sôi động. Giống gà đẻ siêu trứng này không chỉ cung cấp thực phẩm cho thị trường Việt Nam mà còn xuất khẩu đi quốc tế. Hãy cùng SV388 tìm hiểu một số giống gà siêu trứng phổ biến nhất hiện nay nhé.

Gà đẻ siêu trứng loại HA1 – HA2

Loại gà đẻ siêu trứng HA1 – HA2 này chính là kết quả nghiên cứu cực kỳ thành công. Năng suất của loại gà này đạt từ 230 cho đến 240 quả trong thời gian 1 năm với chất lượng trứng được đánh giá rất cao.

Trứng gà đẻ siêu trứng HA1 – HA2 thường có màu trắng và hồng với cân nặng từ 47gr. Bên cạnh đó, cách chăm sóc loại gà này hoàn toàn giống với gà thường nên hầu hết mọi người đều có thể nuôi được.

Loại gà siêu trứng đặc biệt Leghorn

Khác biệt với những loại gà đẻ siêu trứng khác, gà Leghorn có nguồn gốc từ Mỹ. Sau đó dần dần trở thành xu hướng và gia nhập vào thị trường Việt Nam. Ước tính sản lượng trung bình của giống gà này tại các trang trại ở Mỹ đạt đến 300 trứng/năm.

Tuy nhiên, về đến thị trường Việt Nam thì giống gà này chỉ ở mức 160 –  230 trứng trong 1 năm.Chính vì vậy mà loại gà này không được chuộng bằng các giống gà đẻ siêu trứng khác trên thị trường.

Gà siêu trứng New Hampshire cực kỳ dễ nuôi

Loại gà đẻ siêu trứng New Hampshire được lai tạo từ giống gà gốc là Rhode Island Red. Vì vậy cho nên sản lượng trứng của giống gà luôn đạt chất lượng cao và năng suất rất cao. Được lai tạo bởi gà Rhode Island Red cho nên gà New Hampshire có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Trong đó, sản lượng trứng bình quân hằng năm của giống gà này là 200 – 220 quả, mỗi quả nặng đến 60g.

Một số giống gà siêu trứng được ưa chuộng hiện nay
Một số giống gà siêu trứng được ưa chuộng hiện nay

Giống gà ISA Brown chuyên đẻ lấy trứng

Loại gà ISA Brown có nguồn gốc xuất xứ tại đất nước Hà Lan với khí hậu ôn đới. Vì vậy khi được nhân giống tại thị trường Việt Nam thì gà ISA có khả năng chịu lạnh rất cao. 

Trung bình, gà ISA Brown đẻ từ 280 cho đến 300 quả trong 1 năm. Chất lượng trứng của giống gà này cũng đạt tiêu chuẩn về chất lượng nên những khu vực nhiệt độ thấp như vùng núi có thể sử dụng loại gà đẻ siêu trứng này.

Gà siêu trứng D300 lai tạo tại Việt Nam

Loại gà giống siêu trứng D300 được rất nhiều người chăn nuôi tìm mua bởi vì khả năng phát triển của nó rất tốt. Đặc biệt, giống gà D300 này còn rất dễ chăm sóc, dễ nuôi lại không kén ăn. Theo thống kê trung bình thì giống gà D300 cho khoảng 284 quả trong 1 năm. 

Thời gian gà đẻ trứng bắt đầu tháng thứ 4 của tuổi đời. Bạn có thể khai thác trứng trong thời gian từ 65 đến 68 tuần. Trọng lượng của trứng đạt khoảng 55g/quả, đây là khối lượng rất tốt nên đáp ứng được rất nhiều nhu cầu của thị trường.

Cách nuôi gà siêu trứng thả vườn cực dễ

Cách nuôi gà đẻ siêu trứng theo phương pháp thả vườn thực sự rất dễ. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn được giống gà ưa thích thả vườn cùng khả năng phát triển đẻ trứng cao. Phổ biến nhất cho mô hình nuôi gà thả vườn siêu trứng này chính là các giống gà Nagoya Cochin hoặc là giống gà được lai tạo tại Việt Nam như VCZ16 và D300.

Ngoài ra, người nuôi còn phải chú ý đến các chế độ dinh dưỡng cho loại gà siêu trứng thả vườn. Bạn chỉ cần bổ sung cho gà bằng cách chia làm nhiều bữa để gà có thể tự kiếm ăn ở ngay trong vườn. Đồng thời, hãy chích thuốc phòng ngừa bệnh theo yêu cầu của bác sĩ thú y từ khi gà nhỏ cho đến khi trưởng thành nhé.

Hướng dẫn cách nuôi các giống gà đẻ siêu trứng tại vườn
Hướng dẫn cách nuôi các giống gà đẻ siêu trứng tại vườn

Kết Luận

Gà siêu trứng là một trong những giống gà mang đến nhiều lợi nhuận nhất cho nông trại. Đặc biệt là những nơi cần lượng lớn trứng để cung cấp thực phẩm mỗi ngày. Để tìm hiểu thêm nhiều giống gà chọi hấp dẫn, hãy truy cập ngay vào trang chủ nhà cái SV388 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!