SV388 – Giới Thiệu Chi Tiết Về Giống Gà Lơ Go Mới Nhất

Đặc điểm gà Lơ Go
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Gà Lơ Go là giống gà có nguồn gốc đến từ nước Ý, nhắc đến giống gà này người ta hầu như đều biết vì sự phổ biến của chúng. Người ta hay gọi chúng với cái tên là gà siêu trứng vì năng suất đẻ trứng cực kỳ hiệu quả. Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng dagaSV388 tìm hiểu chi tiết về loại gà này nhé. 

Tổng quan về gà Lơ Go

Có nguồn gốc từ nước Ý nhưng chúng không phải là gà thuần chủng mà là gà được lai tạo từ gà địa phương và gà Yokohama, gà Dominich, gà Viandot trắng bạc. Với sự lai tạo này thì gà Lơ Go có thể có được màu lông như trắng, vằn hoặc là vàng. Tuy vậy sự phổ biến nhất vẫn là loại lông trắng được nhiều nơi trên thế giới ưa chuộng. 

Giới thiệu về gà Lơ Go
Giới thiệu về gà Lơ Go

Thời điểm hiện nay giống gà địa phương của Ý này được nuôi ở nhiều các quốc gia và vùng khí hậu khác. Tên gọi của chúng được lấy từ chính một tỉnh của nước ý là Livorno. Lý do mà người ta ưa chuộng loại gà này đến vậy là vì năng suất đẻ trứng cực cao của gà Lơ Go. 

Đặc điểm giống gà đặc biệt này

Không phải tự dưng mà giống gà này được nhiều người yêu thích và nuôi đến như vậy. Những đặc điểm nào của chúng đã gây nhiều ấn tượng đến như thế?

Ngoại hình

Gà Lơ Go trưởng thành sẽ có thân hình khá thanh mảnh và thân có phần dài. Ngoài ra người ta cũng thấy được vẻ rắn chắc cũng như bộ xương chắc khỏe của chúng. Phần đầu của loại gà này đầu nhỏ, mắt xanh, chân dài, màu lông phổ biến trắng mượt. Phần lông bụng và đuôi của loại gà này thường có xu hướng dài hơn các vị trí khác. 

Gà Lơ Go thường

Đây là giống gà thường có ngoại hình nhỏ, có con nặng chưa đến 1 kg, một số con chuẩn có thể nặng được đến 2kg. Đến khi loại thường này trưởng thành thì chúng có thân hình thon thả, thân dài. Tất cả chân và mỏ của giống gà này cũng có màu vàng, phần chân không có lông ở chân. Mào của chúng có màu đỏ tươi, có nhiều con mào nhìn giống như chiếc răng cưa. Một điểm đặc biệt nữa có thể phân biệt là con trống sẽ mào dựng đứng, con mái thì mào sẽ bị ngả sang 1 bên. 

Gà Lơ Go đẻ trứng

Loại gà đẻ trứng này thì màu lông của chúng thường là trắng mướt, một số con có màu hơi nâu sẫm. Thông thường người ta sẽ ưa chuộng nuôi giống gà Lơ Go lông trắng hơn là lông nâu.

Đặc điểm gà Lơ Go
Đặc điểm gà Lơ Go

Tầm vóc dáng của loại đẻ trứng này cũng khá nhỏ nhắn, con trống chỉ đạt được từ 2 cho đến 2,5 kg, con mái thì đạt khoảng 1,5 đến 1,8 kg. Theo các thống kê thì sản lượng trứng trung bình của 1 con gà mái trong một năm sẽ là 250 quả. 

Sinh sản của gà Lơ Go

Có nét tương đồng như những giống gà khác, người nuôi có đem chúng thả vườn, chỉ yêu cầu đảm bảo về sản lượng và chất lượng thức ăn tốt. Các nghiên cứu chỉ ra rằng người nuôi không nên nuôi giống gà này quá 2 năm vì năng suất đẻ trứng của chúng có thể bị giảm sút. 

Một số phương pháp nuôi gà Lơ Go hiệu quả

Nếu như các bạn có ý định nuôi giống gà này thì người nuôi cần biết được những thông tin và phương pháp chăn nuôi dưới đây. 

Thức ăn cho gà

Là một giống gà đẻ trứng cho sản lượng cao trong một năm nên việc đảm bảo thức ăn cho chúng là điều cực kỳ quan trọng. Thức ăn của giống gà này cũng không quá cầu kỳ, các bạn có thể tìm kiếm và mua tại các cửa hàng thức ăn cho gia súc, gia cầm. Tuy vậy người nuôi nên phân chia thời gian sao cho hợp lý, khẩu phần ăn cũng nên chia ra sao cho đảm bảo tính khoa học. 

Nếu gà đang trong giai đoạn đẻ nhiều trứng thì không được giảm sản lượng thức ăn của chúng mà thay vào đó phải bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng. Như vậy mới đảm bảo được chất lượng của trứng cũng như năng suất của gà Lơ Go. Thức ăn lưu ý luôn phải đảm bảo sạch sẽ, người nuôi thực hiện khử khuẩn trước khi cho gà ăn. 

Cách phòng và chữa bệnh cho gà Lơ Go

Để gà luôn khỏe mạnh và cho ra sản lượng trứng nhiều thì việc phòng ngừa bệnh cho chúng là điều không thể bỏ qua. Nhưng người nuôi nên tập trung vào việc phòng bệnh thay vì để gà phát bệnh rồi mới chữa. 

Cách chăn nuôi gà Lơ Go hiệu quả
Cách chăn nuôi gà Lơ Go hiệu quả

Các phương pháp ngừa bệnh cho gà Lơ Go:

  • Vệ sinh chuồng trại liên tục, khử khuẩn thường xuyên, không nên để chuồng trong tình trạng ẩm ướt và có quá nhiều chất thải. Lâu dần tình trạng này có thể sinh ra các loại bệnh cho gà. 
  • Điểm ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng trứng của giống gà này chính là nhiệt độ phòng. Người nuôi nên chú ý đến điều này vì nhiệt độ phòng cần phải đạt mức chuẩn, duy trì ở mức từ 20 cho đến 26 độ. 

Kết luận 

Trên đây là bài viết giới thiệu chi tiết đến các bạn về giống gà Lơ Go siêu trứng, một trong những giống gà cho sản lượng trứng rất cao. Mong rằng với những thông tin được cung cấp ngày hôm nay các bạn đã có thêm kiến thức về các loại gà chọi, gà đẻ trứng phổ biến hiện nay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết hôm nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!