SV388_Gà Chọi Xám Messi Và Tiểu Sử Cuộc Đời Của Chiến Kê

1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Gà chọi Xám Messi là cái tên thực sự quá nổi bật trong giới gà chọi tại Việt Nam. Chiến kê Messi đứng vị trí số 2 trong top những chú gà huyền thoại trong thời gian 20 năm trở lại đây. Đồng thời, số trận thắng mà gà Messi giành được lên đến 19 trận. Tuy nhiên, gà Messi đã ra đi trong năm 2020, hãy cùng SV388 tìm hiểu về tiểu sử của chú gà này nhé.

Tiểu sử chú gà chọi Xám Messi

Khoảng thời gian mà gà chọi Messi trải qua đã hơn 10 năm chinh chiến trong thời kỳ đỉnh cao. Vì vậy mà chú gà chiến này vẫn có những sự khác biệt về đẳng cấp giữa các chiến kế còn lại. Thậm chí là số trận thắng của chúng còn vượt qua cả con số 119 trận. Tuy nhiên, đây là thông tin chưa xác minh nên không thể xác nhận như vậy. Hãy cùng xem qua tiểu sử gà chọi Xám Messi

Gà Xám Messi khởi đầu sự nghiệp của mình

Đối với sự nghiệp chiến kế của Xám Messi, thời gian rơi vào khoảng hơn 10 năm. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian cuối đời của chiến kê chỉ được nuôi theo dạng tri ân như tri kỉ. Bởi vì khoảng thời gian này thực sự đối với một chú gà là quá già. Đối với giống gà sống đến 10 năm tuổi thì khoảng thời gian này được xem như là quá già. Đây cũng là thời điểm chúng cũng không đạp mai nữa.

Gà chọi Xám Messi xuất hiện vào những năm 2006 khi tuyển chọn từ giống gà Sông Vệ ở Quảng Ngãi. Đến sau này thì giống gà này lại có duyên khi đến với mảnh đất Thái Bình. Đỉnh cao sự nghiệp đá gà của Xám Messi là vào thời gian 2007 đến năm 2010. Thậm chí vào thời kỳ huy hoàng như vậy nên đã có những trận đá gà lên đến 500 triệu. Và còn có cả trận đấu chủ nhân thu về hơn 1 tỷ đó.

Khởi đầu về sự nghiệp phong độ của gà Xám Messi
Khởi đầu về sự nghiệp phong độ của gà Xám Messi

Lối ra đòn của chú gà chọi Xám Messi

Cân nặng của gà Xám Messi rơi vào khoảng từ 2,5kg cho đến 2,8kg nên nó cực kỳ nhanh nhẹn. Vì vậy nên đòn lối của chú đều được đánh giá là ra đòn nhanh mà còn biến tấu với nhiều dạng khác nhau. Điều này sẽ phụ thuộc vào các đối tượng cụ thể của từng đối thủ.

Trong khoảng thời gian đầu thì lối ra đòn mà chú gà sử dụng phổ biến nhất chính là cựa nhuẫn nhuyễn nhằm vào chỗ hiểm. Những vị trí ưa thích nhất của gà chọi Xám Messi chính là cổ, vai, mắt và hốc của đối thủ. Nếu không may dính cựa thì vị trí này chắc chắn sẽ bị gãy chân hoặc là mù mắt tùy vào từng vị trí. Một số đối thủ sau khi thi đấu đã bị mù mắt và mang thương tật suốt cả đời.

Ở phần lông sau của Xám Messi thì chiều cao lại bị giảm đi nhưng trọng lượng lại tăng lên. Chiến kê Messi đã thay đổi định dạng thông vào vỉa ở vị trí 2 mang của đối thủ. Nhờ đó mà trận đấu đã kết thúc một cách nhanh chóng hơn.

Đẳng cấp phòng thủ của gà chọi Xám Messi

Gà Xám Messi không chỉ có lối tấn công đẳng cấp không ai có thể sánh bằng mà cách phòng thủ cũng xuất sắc không kém. Xám Messi đều có thể thực hiện sự nhanh nhẹn của mình thông qua cách giấu đầu của mình đi. Nếu như phần đầu của gà không tìm được thì sẽ rất khó để thể hiện đòn lối trước chiến kê Xám Messi. 

Đẳng cấp về sự phòng thủ của chiến kê Messi
Đẳng cấp về sự phòng thủ của chiến kê Messi

Quá trình đúc mái của gà chọi Xám Messi

Sau khi thắng trận thì anh Bình – chủ nhân của chiến kế Messi không còn phong độ nên đã đúc mái. Điều đặc biệt là gà chọi Messi rất có duyên khi năm nào cũng ra được một số chiến kê xuất sắc. Một trong số đó chính là gà chiến Xám Chíp với nhiều kỳ kết xuất thần.

Vào năm 2018 thì anh Bình đã để lại cho một đôi mái dòng gà chọi Xám Messi để ghép với Ô Quỳ Nam Định. Quá trình đúc mái diễn ra tại trại gà FC Cafe Vũ Hữu Lợi ở Nam Định. Sau đó thì các giống gà này đã được chuyển đi vào các tỉnh và gặt hái được rất nhiều thành quả lớn.

Quá trình đúc mái của gà chọi Xám Messi tại Nam Định
Quá trình đúc mái của gà chọi Xám Messi tại Nam Định

Tuy nhiên, bởi vì thời gian gần đây phong trào chọi gà đã đi xuống nên vẫn chưa có giống gà nào của Messi ăn được kỳ C1. Vì vậy hy vọng sắp đến giống gà của Ô Quỷ và Messi sẽ được chinh phục những giải thưởng danh giá nhất.

Gà chọi Xám Messi đã mất vào tháng 2/2020

Trong suốt quá trình thi đấu với hơn 10 năm sự nghiệp của mình thì gà Xám Messi cũng đã giành được rất nhiều giải thưởng cho chủ nhân. Tuy nhiên, với tuổi thọ 10 năm thì ở cuối đời, Xám Messi chỉ có khả năng đạp mái đã không còn nữa. Vì vậy sau khi gà Xám Messi mất vào tháng 2/2020 thì chủ nhân đã chôn gà vào 1 chậu cây Tùng rất đẹp để ghi nhớ về chú chiến kê lừng danh.

Kết Luận

Như những thông tin mà SV388 tổng hợp thì gà chọi Xám Messi thực sự đã mang đến những trận đấu mãn nhãn cho cược thủ. Đây là một trong những giống gà chọi xuất sắc mà không ai có thể sánh bằng. Chắc hẳn nếu bạn là một fan cuồng của các trận đấu đá gà thì đều biết về gà chiến Xám Messi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!