SV388 – Gà Chọi Tía Kinh Kong Và Thông Tin Chi Tiết

Thành tích của gà chọi tía Kinh Kong
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Gà chọi Tía Kinh Kong, gà chiến bất khả chiến bại của đất Hải Phòng khiến cho đối thủ phải nể sợ.Tên gọi của chú gà chiến này đã gắn liền với những chiến tích vô tiền khoáng hậu. Người ta luôn nhắc đến nó như một chiến kê siêu dũng mãnh. Thông tin chi tiết về chiến kê này sẽ được dagaSV388 mang đến cho bạn trong bài viết này. 

Giới thiệu về gà chọi Tía Kinh Kong

Gà chọi sở hữu ngoại hình, thể lực cực khủng, hùng kê với khả năng bách chiến bách thắng. 

Giới thiệu về gà chọi Tía Kinh Kong
Giới thiệu về gà chọi Tía Kinh Kong

Đặc điểm của gà chọi Tía Kinh Kong

Tía Kinh Kong, gà chọi sở hữu ánh mắt sắc sảo cùng với gương mắt khá nghiêm túc, lạnh lùng khiến cho đối thủ phải kiêng nể. Tía Kinh Kong có màu tía, mắt trắng, chân trắng. Với bàn chân cứng, dài, cựa sắc nhọn lúc nào cũng trong tư thế thiện chiến và có thể kết liễu đối phương ngay lập tức.

Bộ cánh cứng như thép được xem là lớp giáp chắc chắn, một trong đặc điểm ấn tượng thu hút các sư kê và khao khát sở hữu được chú gà chiến này. Với lối chơi thiên về sức mạnh, sự hung hãn nên gà được gọi là Kinh Kong. 

Lối chơi của gà Tía Kinh Kong

Nếu như gặp gà đi dưới thì sẽ áp dụng cách đánh vào mu lưng, nếu như đối thủ là gà đi trên thì sẽ áp dụng chiến thuật chạy vanh và đánh chủ yếu vào kiềng vai, hầu cũng như mang tai của đối thủ. Do cách đánh mà gà Tía Kinh Kong không được đánh giá toàn diện về lối đánh của gà này.

Tên gọi gà chọi Tía Kinh Kong thực chất là “Kinh Không” tên gọi này ý nói rằng khi gà chiến ra trận thì chủ của nó và người xem phải thốt lên rằng xem nó đánh có kinh không. Gà chọi Tía với lối ra đòn lưng là sở trường, như trong trận đá trên La Phù với 4 hồ đòn gà đối phương dọc từ phần bả vai đến phao câu không còn một cái lông lưng và phải tìm cách chạy thoát, rút lui. Gà chọi Tía Kinh Kông được một sư kê hâm mộ và làm hẳn một bài thơ về gà này.

Thành tích của gà chọi tía Kinh Kong

Thành tích của gà chọi tía Kinh Kong
Thành tích của gà chọi tía Kinh Kong

Chú chiến kê này với những chiến tích của mình luôn khiến các sư kê ao ước được sở hữu. Dưới đây là những chiến tích đã làm nên tên tuổi của chú gà chiến này.

  • Những năm 2003 – 2006 chính là thời kỳ cực đỉnh của chú gà chiến này với thành tích bất bại suất 18 trận thông. 
  • Nổi tiếng có thể kể đến trận đánh của gà chọi tía Kinh Kong tại chính La Phù khi kết thúc ván đấu chỉ với 4 hồ đòn. Gà của đối thủ bị nó đánh tan tác lông từ bả vai tới phao câu. Ngay lập tức gà đối thủ đã phải quay đầu bỏ chạy và chiến thắng thuộc về Kinh Kong.
  • Tuy vậy cuộc đời đầy chiến tích của nó cũng đã từng gặp những đối thủ “ khó chơi “ như là trận đối đầu với gà ô mơ chân xanh. Trận đấu này diễn ra trong gần 6 hồ thì gà ô mơ mới đầu hàng. Tuy vậy thì trận chiến này cũng khiến nó bị thương khá nặng, hỏng một bên mắt. 
  • Trận chiến cuối cùng của nó là khi chủ kê đã mang nó về để thuận tiện cho quá trình chăm sóc. Xong vì bản tính máu chiến vẫn còn nên một lần xổng chuồng nó đã quyết chiến với một gà chiến khác. Tuy rằng kết cục là nó vẫn hạ được đối thủ nhưng sức lực của gà chọi tía Kinh Kong cũng suy giảm trầm trọng kể từ cuộc chiến đó. Và cũng chỉ không lâu sau đó, tầm khoảng hai tháng sau trận chiến đấy nó đã ra đi. 

Với tất cả những gì đã thể hiện của chiến kê nay, thành tích cực kỳ đáng nể phục suốt cuộc đời thi đấu, 18 trận thắng độ không trả độ. Gà chọi tía Kinh Kông hoàn toàn xứng đáng với danh xưng “ chiến thần “ trong làng chiến kê. Dẫu cho nó đã không còn nữa xong đến giờ khi nhắc đến những trận chiến mà chú gà này đã từng trải qua thì người ta vẫn không ngớt lời khen ngợi dành cho nó. 

Hậu duệ của gà chọi Tía Kinh Kong

Hậu duệ của gà chọi Tía Kinh Kong
Hậu duệ của gà chọi Tía Kinh Kong

Mặc dù được mang đi lai giống, đúc mái ở khắp nơi và các thế hệ sau cũng đã ấp nở được nhiều hậu duệ của gà chọi Tía Kinh Kông nhưng nổi bật hơn cả chỉ có một vài con. Trong đó kế đến là Tía Đột Dập và Tía Còi thuộc thế hệ F2. Còn lại thì đều là gà chọi bình thường không dành được quá nhiều thành tích.

Cũng có thể do chúng có nhiều cơ hội và may mắn giống như đời cha, ông của chúng. Phần lớn thế hệ F1 được đúc mái bởi chiến binh gà chọi Tía Kinh Kong thì đều có một đặc điểm nhận dạng chung là điều mắt trắng, mỏ trắng, chân trắng và có điểm mực, mặt lạnh hoặc huyết, hấu hết cánh có lông thép,..

Kết luận

Qua bài viết đã chia sẻ rõ cho các bạn về gà chọi Tía Kinh Kong một trong những huyền thoại gà chiến khá lừng lẫy ở Hải Phòng, với bảng thành tích dày đặc. Chiến kê được đông đảo anh em đam mê gà chọi, gà đá yêu thích. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!