SV388_Gà Chọi Nam Mỹ Và Kinh Nghiệm Chọn Gà Chiến

1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Gà chọi Nam Mỹ là giống gà chiến được đông đảo cược thủ lựa chọn mang vào thi đấu. Bởi vì loại gà chiến này có xuất xứ từ Mỹ nên trông rất lực lưỡng và cao to. Thậm chí là gà chọi Mỹ này còn có sức mạnh phi thường khiến cho bao nhiêu đối thủ đều đầu hàng. Hãy cùng với SV388 chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về giống gà chọi đẳng cấp này nhé.

Gà chọi Nam Mỹ là như thế nào?

Gà Mỹ là một trong những giống gà có các đặc điểm thật sự ưu Việt hơn các loại gà trong nước ta hiện nay. Mặc dù là vóc dáng của giống gà này trông rất bình thường nhưng bù lại thì vô cùng sung sức và hiếu chiến. Những người đam mê các loại gà chọi đều không thể bỏ qua được gà Nam Mỹ. Bởi vì tốc độ ra đòn của nó rất nhanh và khó đỡ.

Hơn thế nữa, gà chọi Nam Mỹ có cơ quan nội tạng chỉ bằng khoảng ⅓ – ½ gà cựa mà thôi. Do đó trông nó sẽ rất khó bị cựa nghiệt khi mà lâm trận. Nghĩa là phần phổi của gà chọi giống Nam Mỹ khá là nhỏ và chúng thường nằm ẩn khuất dưới lưng nên sẽ hạn chế tình trạng cựa đâm trúng phổi.

Gà chọi Nam Mỹ là giống gà chiến được nhiều sư kê yêu thích
Gà chọi Nam Mỹ là giống gà chiến được nhiều sư kê yêu thích

Gà chọi ở Nam Mỹ có gì đặc sắc để nhận biết?

Gà chọi giống Nam Mỹ thật sự có rất nhiều những ưu điểm tuyệt vời cho anh em. Bởi vì ngoại hình của giống gà này thực sự rất bình thường nên rất khó để nhận biết. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu các nhận biết và đặc điểm của giống gà chọi Nam Mỹ ngay trong những thông tin sau nhé.

Gà đá Nam Mỹ vô cùng lực lưỡng

Hầu hết những giống gà của Mỹ thường rất nổi bật từ vóc dáng cho đến bộ lông so với gà chọi thuần Việt. Kích thước của giống gà này thực sự là có thể to hơn gấp rưỡi giống gà chọi Việt. 

Đây chính là lợi thế hàng đầu khiến cho gà Nam Mỹ có thể chiến thắng một cách vinh dự. Bên cạnh đó thì đùi gà chọi Mỹ rất to, săn chắc và cực kỳ khỏe khoắn. Những chú gà đi trên thì phần đùi chắc chắn sẽ hướng về phần trước ngực.

Lông mã của gà chọi Nam Mỹ rất rậm, phủ khắp cơ thể 

Giống gà chiến Nam Mỹ thực sự thì phần cựa sắt sẽ có lông mã cực kỳ dài. Phần lông này thường phủ rộng xuống cả phần hông và đuôi của chú gà. Ổng cánh thường khá là rộng phủ tới cuối phao câu. Nếu bạn thấy chú gà Nam Mỹ nào có bộ lông trùm qua cả phao câu thì đó là giống gà rất tốt.

Ngoại hình chung của giống gà chọi Nam Mỹ như thế nào?Ngoại hình chung của giống gà chọi Nam Mỹ như thế nào?
Ngoại hình chung của giống gà chọi Nam Mỹ như thế nào?

Giống chiến kế Nam Mỹ ra đòn rất nhanh chóng

Các chiến kê Mỹ chắc chắn sẽ có một đặc điểm là ra đòn cực kỳ nhanh chóng. Bởi vì giống gà này thường có một vóc dáng rất to và vạm vỡ khiến sư kê không khỏi bất ngờ. Cùng với đó là lớp lông dày cộm phủ khắp bề mặt cơ thể của gà. Từ đó giúp cho chúng có thể thoát khỏi các thế ra đòn của đối thủ.

Loại gà chọi Nam Mỹ thường có sức mạnh phi thường

Ngoài những đặc điểm trên của giống gà Nam Mỹ thì chúng còn có một ưu điểm nữa. Đó chính là giống gà này cực kỳ hiếu chiến và máu lửa với các đối thủ trong trường gà. Giống gà này chắc chắn sẽ không bao giờ bỏ cuộc và luôn trong tư thế sẵn sàng lao về phía đối thủ chiến đấu cho đến chết.

Chính vì lý do này mà thực sự có khá nhiều anh em trong chuồng gà không dám đem ra thi đấu so tài. Bởi nếu thua thì tỉ lệ sống của gà sẽ rất thấp vì giống gà chọi này thực sự là vô cùng mạnh bạo.

Kinh nghiệm chọn gà chọi Nam Mỹ hiệu quả nhất

Thị trường gà đá hiện nay đang rất ưa chuộng các giống gà Nam Mỹ. Mặc dù các chức năng chính của giống gà này cũng chỉ để làm cảnh nhưng lại có rất nhiều đặc tính phù hợp với gà chọi. Nhưng mức độ hăng màu của loại gà Nam Mỹ thực sự không cao bằng các giống gà chọi chính của Việt Nam. Thay vào đó là chúng cần phải được luyện tập thật kỹ trước khi tham gia vào các trận đấu.

Kinh nghiệm để chọn giống gà chọi của Nam Mỹ cho cược thủ
Kinh nghiệm để chọn giống gà chọi của Nam Mỹ cho cược thủ

Ngoài những tính năng và đặc điểm trên thì người chơi có thể đưa ra lựa chọn gà chọi Nam Mỹ theo từng giống gà. Đa số các loại gà này đều thuộc gà đá cựa và không theo dòng gà đòn như miền bắc. Sự kê có thể tìm hiểu một số giống gà đá nổi tiếng bậc nhất Nam Mỹ hiện nay gồm:

  • Gà Nam Mỹ rặc Hatch: Loại gà này thường có ngoại hình vô cùng đẹp và xinh xắn với bản đuôi khá to và dài. Thậm chí là chúng còn rất thiện chiến mỗi khi gặp đối thủ cùng tốc độ ra đòn cực nhanh và chuẩn xác.
  • Gà tre Nam Mỹ: Giống gà tre được lai tạo này thường có các lối đá vô cùng độc đáo. Tốc độ ra đòn của chúng được đánh giá là nhanh nhất trong các dòng gà chiến ở hiện nay.

Kết Luận

Giống gà chọi Nam Mỹ là lựa chọn tuyệt vời cho anh em yêu thích bộ môn đá gà hiện nay. Hầu như đây là giống gà chọi mạnh nhất được các sư kê đánh giá cao trong các trường gà. Nếu như bạn muốn sở hữu cho mình giống gà này thì hãy tìm hiểu kinh nghiệm và cách chọn giống gà này ngay trong bài viết sau nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!