SV388_Thông Tin Về Gà Cao Lãnh Chi Tiết Cho Các Sư Kê

1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Gà Cao Lãnh có nguồn gốc xuất xứ như thế nào mà anh em cược thủ lại ưa chuộng như vậy? Hiện nay, giống chiến kê Cao Lãnh được đánh giá là đối thủ rất mạnh của các giống gà chọi ở Việt Nam. Các trận đấu gà có sự tham gia của chiến kê này thường thu hút rất nhiều người xem và cược thủ đặt cược. Cùng SV388 đi tìm hiểu chi tiết hơn về giống gà chiến hùng dũng này nhé.

Nguồn gốc ra đời của giống gà Cao Lãnh là từ đâu?

Chiến kê ở Cao Lãnh thực sự không còn xa lạ gì đối với những sư kê lâu năm tại Việt Nam. Thậm chí giống gà này còn được đánh giá là top chiến kê mạnh nhất nhì ở Việt Nam hiện nay. Nhờ vậy cho nên giống gà này ngày càng nổi tiếng và có được một chỗ đứng rất vững trong giới đá gà hiện nay.

Xuất xứ và nguồn gốc của giống gà này thì không phải là tự nhiên. Gà Cao Lãnh được lai tạo từ 2 giống gà chính là gà mái mẹ thuộc Miên và giống gà trống bố Việt. Vì vậy giống gà này tập hợp đủ tất cả đặc điểm của bố mẹ. Khả năng ra đòn của chiến kê Cao Lãnh rất hiểm mà lại vô cùng dẻo dai.

Nguồn gốc ra đời và xuất xứ của loại gà Cao Lãnh
Nguồn gốc ra đời và xuất xứ của loại gà Cao Lãnh

Sau một khoảng thời gian dài thì đây là công cụ giúp cho người dân Cao Lãnh kiếm được khoản tiền khủng. Mặc dù sự nghiệp đỉnh cao của bộ môn đá gà đã qua những giống chiến kê ày vẫn được xem là gà phong thủy. Vậy nên khi đến các sới gà tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng chiến kê Cao Lãnh thật.

Đặc điểm nhận dạng của giống gà chiến Cao Lãnh

Giống gà chiến Cao Lãnh được lai tạo từ gà Miên à Việt. Đối với gà giống Việt thì sức chịu đòn của nó rất kém, còn gà Miến thì có khả năng đỡ đòn nhưng chiến không hay bằng giống Việt. Đây chính là mục đích lai tạo giữa 2 giống gà giúp tạo ra gà lai có gen trội mạnh nhất.

Gà Trống Cao Lãnh như thế nào?

Gà Cao Lãnh trống thường có thân hình cũng như là khối lượng sẽ không quá cao lớn. Chỉ với 1 năm tuổi thì bạn có thể mang chú gà chiến này đi đến các trường gà. Một số ý kiến khác cho rằng loại gà này bị phá tướng vì có màu lông chuối. Nhưng nếu bạn biết cách để chọn ra cặp gà sinh đôi để đem đi đá. Chưa hẳn trên sàn đấu con gáy lừng lên thì con đó chắc chắn sẽ chiến thắng.

Đặc điểm để nhận diện các giống gà Cao Lãnh hiện nay
Đặc điểm để nhận diện các giống gà Cao Lãnh hiện nay

Gà Mái Cao Lãnh có ngoại hình ra sao?

Thực sự mà nói thì giống gà mái Cao Lãnh cũng được đánh giá rất cao. Tùy vào mức độ hung dữ cùng với sự lì đòn của nó bạn có thể nhận ra đây là loại chiến kê rất dữ. Vì vậy nếu như một khi mà sư kê đã có cho mình giống gà mái tốt như vậy thì sẽ không có chuyện bán gà. Thay vào đó là họ sẽ giữ lại để làm giống và phối ra đàn gà con Cao Lãnh.

Đặc điểm của giống gà Cao Lãnh con

Giống gà con Cao Lãnh cần được tuyển chọn thật kỹ càng và phải đi đến các trường gà uy tín. Bởi vì đây chính là nền móng để có thể tạo nên được các chiến kê trong tương lai. Các tiêu chí để chọn lựa ra gà con Cao Lãnh gồm:

  • Ưu tiên các giống gà bố mẹ còn nòi giống và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Chọn gà con khỏe mạnh, bạo dạn và không sợ người.
  • Chọn lựa các giống gà không có tật ở cánh, chân hay dáng đi, đặc biệt là phần mỏ không bị lỗi.

 Xem vảy gà Cao Lãnh để biết giống nào chất lượng

Không chỉ nhận dạng qua các đặc điểm của giống gà này, bạn còn phải xem xét về giống gà này qua phần vảy. Như vậy cược thủ sẽ dễ dàng chọn được cho mình chiến kê dũng mãnh có tỉ lệ chiến thắng cao.

Gà chiến Cao Lãnh có vảy kích giáp

Trong các loại gà mà có 4 hình vảy được tính từ phần gối xuống thì đó chính là tướng kê. Những chú gà chiến Cao Lãnh có bộ vảy kích giáp thường có khả năng ra đòn nhanh gọn lẹ. Đặc biệt khả năng ăn độ của loại gà này rất nhanh nên sẽ khiến cho đối phương chết ngay tại trận đấu.

Cách xem vảy để đoán gà chiến Cao Lãnh nào mạnh nhất
Cách xem vảy để đoán gà chiến Cao Lãnh nào mạnh nhất

Gà Cao Lãnh vảy giáp vi đao

Chiến kê Cao Lãnh đang sở hữu 3 vảy giáp vi đao chính là loại vảy thuộc hàng nội. Loại gà này có đầu vảy nhọn như mũi đao thì thường có ra các đòn rất hiểm ác. Nó có thể sát phạt các đối thủ của mình một cách tới tấp dù là chiều dọc hay chiều ngang. Điều đó khiến cho đối thủ sẽ mất phương hương và thậm chí là lăn ra chết.

Gà có vảy 3 hàng

Đối với gà sở hữu cả 3 hàng vảy đang nằm trên cán và được xếp song song. Đây được cho là giống gà Cao Lãnh văn võ song toàn. Rất khó để bắt gặp được loại gà có vảy 3 hàng nên khi đem ra thi đấu, đối thủ sẽ bị đánh te tua hoặc mất mạng ngay.

Kết Luận

Đối với giống gà Cao Lãnh thì người chơi nên cân nhắc để lựa chọn thật kỹ. Bởi vì thị trường gà hiện nay rất phức tạp nên sẽ có khá nhiều giống giả mạo. Hãy tìm hiểu thông tin về cách chọn và đặc điểm của giống gà chọi này để không bị đánh lừa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!