SV388 – Gà Bị Sưng Mắt Có Bọt Trị Thế Nào Để Nhanh Khỏi

Tìm hiểu lý do gà bị sưng mắt có bọt
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Gà bị sưng mắt có bọt đã không còn xa lạ. Bởi bệnh lý này thường xuyên xuất hiện làm ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi. Vì thế đa số sư kê đều đang đặt ra câu hỏi liệu gà bị sưng mắt có cách nào điều trị nhanh khỏi hay không. Để tìm thông tin giải đáp thắc mắc này các bạn hãy xem bài biết ở phía dưới cùng SV388 nhé!

Tìm hiểu lý do gà bị sưng mắt có bọt

Tìm hiểu lý do gà bị sưng mắt có bọt
Tìm hiểu lý do gà bị sưng mắt có bọt

Bệnh sưng mắt có bọt ở gà không còn quá xa với người nuôi chuyên nghiệp lâu năm. Vì tình trạng này thường xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân ví dụ như: vi khuẩn, giun sán, ô nhiễm chuồng nuôi,…. Để hiểu hơn lý do vì sao chiên kê lại mắc bệnh này anh em hãy xem nội dung sau nhé!

Gà bị sưng mắt có bọt do bệnh tật 

Một trong các nguyên nhân gây ra tình trạng sưng mắt có bọt ở chiến kê là do chúng mắc bệnh. Khi các bạn quan sát thấy chiến kê của mình xuất hiện các triệu chứng như tiêu chảy, sợ ánh sáng, nghẹo cổ, ủ rũ, sã cánh,… khả năng cao sức khỏe của chúng đang gặp vấn đề. Thông thường những căn bệnh gây ra hiện tượng này cụ thể như Coryza, APV, CRD,…  

Vi khuẩn gây bệnh sưng mắt ở gà 

Theo nghiên cứu vi rút là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng gà bị sưng mắt có bọt. Cụ thể bên ngoài môi trường tự nhiên có một loại khuẩn có tên Haemophilus Paragallinarum hay còn được các nhà khoa học gọi là Avibacterium Paragallinarum. Chúng thường xâm nhập vào cơ thể và gây ra tình bệnh ở chiến kê.

Chiến kê bị sưng mắt có bọt do giun

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng sưng mắt có bọt ở chiến kê là giun sán. Bởi những sinh vật này thường sống ký sinh bên trong cơ thể gà làm ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng. Thông thường giun sán sẽ theo đường ăn uống chui vào đường ruột từ đó gây ra tình trạng gà bị sưng mắt có bọt.

Chiến kê bị sưng mắt có bọt do giun
Chiến kê bị sưng mắt có bọt do giun

Gà bị bệnh do môi trường sống

Môi trường là một trong số các nguyên nhân gây dẫn đến tình trạng chiến kê bị sưng mắt có bọt. Bởi nếu mọi người để chúng sống chung lâu ngày trong khu vực bẩn, kém vệ sinh nhất định sẽ rất dễ bị nhiễm virus. Từ đó chúng sẽ xuất hiện một số tình trạng sức khỏe như: bỏ ăn, sưng đầu,… Vì thế nếu gặp tình huống này các sư kê nên chuyển gà sang một nơi sạch sẽ hơn. 

Cách trị gà bị sưng mắt có bọt hiệu quả 

Tình trạng chiến kê bị sưng mắt có bọt tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe chiến kê khi được phát hiện sớm. Tuy nhiên nếu sư kê để bệnh kéo dài qua quá lâu sẽ ảnh hưởng đến thị giác của các chú gà nặng hơn sẽ tử vong. Vậy để biết cách chữa trị bệnh này thế nào hiệu quả anh em hãy xem bài các thông tin sau.

Dùng thuốc mỡ Tetracyclin cho chiến kê

Khi quan sát thấy gà bị sưng mắt có bọt mọi người có thể dùng loại thuốc Tetracyclin để tra mắt cho chúng. Để nâng cao hiệu quả cho mình mọi người cung nên dùng nước muối sinh để rửa giúp chiến kê sát khuẩn. Hành động này sẽ giúp mọi người hạn chế được được tình trạng nhiễm trùng và loại bỏ được dị vật ra khỏi gà.

Liều lượng cần dùng để mang lại hiệu quả tốt nhất cho chiến kề là bạn nên tra từ 2-3 lần/ngày. Vì thế mọi người cần để tâm đến điểm này để bảo vệ sức khỏe của các chú gà ở mức tốt nhất.

Tẩy giun sán khi gà bị sưng mắt có bọt

Tẩy giun sán khi gà bị sưng mắt có bọt
Tẩy giun sán khi gà bị sưng mắt có bọt

Khi thấy gà xuất hiện triệu chứng sưng mắt có bọt các bạn nên tẩy giun sán cho chúng theo định kỳ. Điều này sẽ giúp chiến kê loại bỏ được các loại vi khuẩn bên trong đường ruột từ đó thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt hơn. Loại thuốc tốt nhất để anh em nên sử dụng để trị giun sán cho gà là menbedazol. Khi mua dược phẩm về  các bạn chỉ cần trộn với thực phẩm để cho chúng dùng từ 4 ngày. 

Dùng thuốc để trị bệnh đậu cho chiến kê 

Một cách trị bệnh gà bị sưng mắt có bọt khác là các bạn nên dùng thuốc xanh Methylen. Trường hợp khác sư kê cũng dùng được Haemophillus paragallinarum kết hợp cùng kháng sinh giảm đau, hạ sốt để chữa triệu chứng này ở chiến kê. Độ hiệu quả của hình phương pháp này rất tốt với thời gian phát huy nhanh chỉ sau một khoảng thời gian sử dụng.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin và cách trị bệnh gà bị sưng mắt có bọt để mọi người có thêm thông tin. Hiện nay tình trạng này xuất hiện rất nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chiến kê nếu không điều trị kịp thời. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn nâng cao thêm kiến thức để chăm sóc vật nuôi tốt hơn. Ngoài ra nếu anh em chưa biết nên giải trí cùng game đá gà ở đâu hãy đến ngay SV388. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!