SV388_Gà Bị Nhớt Ở Miệng Trị Thế Nào Đạt Hiệu Quả Nhất?

Để trị gà bị nhớt miệng nên nhốt chúng ở nơi sạch sẽ, khô ráo
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Gà bị nhớt ở miệng trị thế nào hiệu quả là thắc mắc của nhiều sư kê. Bởi bệnh lý này ảnh hưởng lớn đến quá trình nhai nuốt thức ăn của sư kê. Bởi vậy nếu không trị nhanh chóng sẽ làm sức khỏe các chú gà bị giảm sút. Vậy để có thông tin về cách chữa bệnh này mọi người hãy cùng SV388 xem hết nội dung ở nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến gà bị nhớt ở miệng

Gà bị nhớt miệng rất thường thấy bởi có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Để hiểu rõ lý do vì sao chiến kê lại mắc triệu chứng này mọi người có thể xem nội dung ở dưới. 

Gà bị nhớt miệng do nhiễm vi khuẩn E Coli

Hiện nay trong môi trường tự nhiên có rất nhiều chủng vi khuẩn E.Coli khác nhau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng gà bị nhớt ở miệng. Điều này sẽ làm gà khó chịu và vảy mỏ liên tục nhằm mục đích lợi bỏ các bọt nhớt này. Trường hợp nếu không trị đúng cách và kịp thời rất dễ làm chiến kê bị viêm cả xoang bụng ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và sức khỏe vật nuôi.

Gà bị nhớt ở miệng do bệnh CRD

Một lý do khác dẫn đến tình trạng nhớt miệng ở chiến kê là do bệnh CRD hay còn được gọi với cái tên khác như bệnh khẹc. Khi chiến kê bị tình trạng này sẽ làm cổ họng xuất hiện đờm khó chịu và khó thở. Ngoài lý do do bệnh CRD ra còn một số nguyên nhân khác dẫn đến việc gà bị nhớt miệng là dính bả, trúng gió,… Vì thế khi quan sát thấy chiến kê có hiện tượng lạ mọi người nên nhanh chóng tìm cách chữa trị. 

Nhiễm bệnh CRD là nguyên nhân dẫn đến gà bị nhớt miệng
Nhiễm bệnh CRD là nguyên nhân dẫn đến gà bị nhớt miệng

Gà bị nhớt ở miệng trị thế nào hiệu quả

Để trị khỏi tình trạng gà bị nhớt miệng một cách nhanh chóng việc đầu tiên mà chúng ta cần làm là quan sát để tách những con bị bệnh ra nơi khác. Tiếp đó mọi người hãy tiện hành điều trị bệnh lý cho chiến kê. Điều này sẽ tránh được hiện tượng lây lan sang những chú gà khác.  Bên dưới là những cách trị gà bị nhớt miệng hữu hiệu để các bạn tìm hiểu. 

Trị gà bị nhớt ở miệng do mắc bệnh E.coli

Như đã nói ở trên vi khuẩn E.coli là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng nhớt miệng ở gà. Vì thế trường hợp nếu muốn trị tình trạng này cho chiến kê các bạn cần tránh cho chúng tiêu xúc với môi trường bẩn lâu này. Đồng thời chúng ta cũng nên có mọt phác đồ điều trị cụ thể để sức khỏe cá chú gà nhanh chóng hồi phục.

Cụ thể khi gà bị nhớt ở miệng các bạn nên dùng các loại thuốc như: Lincomycin + Spectinomycin + Florfenicol + Doxycyclin kết hợp lại với nhau đúng liều lượng theo chỉ định của nhà sản xuất và khuyến cáo của bác sĩ. Có một điểm cần chú ý khi điều trị bằng cách này là các bạn cần cho gà uống thêm điện giải để hỗ trợ tăng sức đề kháng cho chúng. 

Ở một số trường hợp gà bị nhớt ở miệng nhiễm khuẩn E.coli nặng các bạn cần phải dùng Coli – vinavet + Coli – KN + Coli – SP  + Neotesol + Chlortetradexa. Đồng thời cho vật nuôi dùng thêm kháng sinh, men tiêu hóa và các loại vitamin để hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả tốt hơn. 

Để trị gà bị nhớt miệng nên nhốt chúng ở nơi sạch sẽ, khô ráo
Để trị gà bị nhớt miệng nên nhốt chúng ở nơi sạch sẽ, khô ráo

Cách trị gà bị nhớt ở miệng do đẹn

Khi phát hiện ra chiến kê của mình bị hiện tượng này do đẹn các bạn có thể đến hiệu thuốc mua Tetracyclin để trị cho chúng. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả tốt nhất mọi người nên loại bỏ ngay lớp vỏ chỉ lấy phần bột bên trong cho gà uống đúng liều lượng. Đặc biệt anh em tránh cho chiến kê uống cùng nước nhé như vậy sẽ làm giảm được tính. 

Dùng thuốc rơ miệng cho em bé 

Một cách trị gà bị nhớt ở miệng khác mà các bạn có thể sử dụng là dùng thuốc rơ miệng cho em bé. Phương pháp này mang đến hiệu quả rất tốt cho sức khỏe chiến kê. Các bạn có thể tìm thấy loại dược phẩm này ở bất kỳ tiệm thuốc tây nào trên thị trường. Khi đã  mua được thuốc các bạn hãy nhỏ vào miệng gà 2 đến 3 giọt với khoáng thời gian cách từ 2- 3 tiếng trước khi cho uống Tetracyclin. 

Trường hợp làm như vậy sẽ giúp chúng ta loại bỏ bớt vi khuẩn giúp miệng chiến kê được sạch sẽ hơn. Từ đó mang đến công hiệu lớn khi uống thuốc đặc trị Tetracyclin  giúp quá trình điều trị tình trạng gà bị nhớt ở miệng khỏi nhanh hơn. Đặc biệt là thời gian trị bệnh cũng ngắn hơn rất nhiều.

Cách trị gà bị nhớt ở miệng dùng thuốc rơ miệng cho em bé rất tốt
Cách trị gà bị nhớt ở miệng dùng thuốc rơ miệng cho em bé rất tốt

Kết luận 

Nội dung trên đây là hết thảy các thông tin về nguyên nhân cũng như cách chữa trị tình trạng gà bị nhớt miệng hiệu quả để mọi người tìm hiểu. Bệnh này tuy không xuất hiện nguy hiểm đến tính mạng chiến kê nhưng nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe chúng. Mong rằng sau khi theo dõi hết nội dung bài viết mọi người sẽ đảm bảo sức khỏe tốt cho chiến kê để chúng tham gia đá gà dễ thắng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!