SV388 – Gà Bị Nấm Vảy Chân Do Đâu Và Trị Thế Nào Hiệu Quả

Gà bị nấm vảy chân do biến chứng 
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Gà bị nấm vảy chân rất thường thấy xảy ra phổ biến hiện nay. Bệnh này tuy không ảnh hưởng nặng đến sức khỏe đến chiến kê những lại gây ra hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu. Cũng vì nhiều người đang đặt ra câu hỏi tình trạng này của gà trị thế nào. Để có thông tin cụ thể các bạn hãy xem bài viết sau cùng SV388 nhé.

Nguyên nhân gà bị nấm vảy chân do đâu

Nguyên nhân gà bị nấm vảy chân do đâu
Nguyên nhân gà bị nấm vảy chân do đâu

Tình trạng bệnh nấm vảy chân là bệnh lý thường gặp ở gà đang gây thắc mắc cho nhiều người. Bởi họ không biết nguyên nhân nào đã gây ra tình trạng này của chiến kê. Nội dung là một số lý do dẫn đến tình trạng trạng nấm vảy chân ở gà để mọi người tìm hiểu và có thêm thông  tin cụ thể.

Bệnh nấm vảy chân do chiến đấu 

Nguyên nhân gà bị nấm vảy chân đầu tiên và phổ biến nhất là ảnh hưởng do quá trình chiến đấu. Cụ thể trong quá trình đánh nhau các chiến kê sẻ kỳ vần đòn với nhau. Từ đó dẫn đến tình trạng chiến kê bị lây vẩy nến làm cụm bàn chân bị sưng lên. Trường hợp nếu chúng không chữa trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.  

Môi trường sống không vệ sinh 

Môi trường là một trong các nguyên nhân  gây ra tình trạng gà nấm vảy chân. Bởi trường hợp nếu cho chúng sống trong lâu trong không gian bẩn, chưa đảm bảo vệ sinh rất dễ xuất hiện các loại vi khuẩn. Từ đó gây ra hiện tượng nấm vảy chân ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của chiến kê. Đây cũng là một trong các lý do khiến gà mắc bệnh. 

Gà bị nấm vảy chân do biến chứng 

Một nguyên nhân khác nữa dẫn đến tình trạng nấm vảy chân ở gà là do những bệnh khác. Bởi trường hợp nếu cơ thể chiến kê bị suy yếu do bệnh lâu ngày rất dễ khiến các loại vi khuẩn nấm xâm nhập từ đó lây lan. Tình trạng trạng nếu không được chữa trị kịp thời chiến kê rất dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe chiến đấu. 

Gà bị nấm vảy chân do biến chứng 
Gà bị nấm vảy chân do biến chứng

Cách chữa trị cho gà bị nấm vảy chân

Để chiến kê sở hữu được cơ thể khỏe mạnh mọi người cần có cho mình những phương pháp trị chuẩn. Bên dưới là một số cách chữa gà nấm vảy chân hiệu quả để các bạn tìm hiểu và áp dụng thành công. 

Dùng thuốc mốc của Thái  

Khi gà bị nấm vảy chân chúng ta nên dùng thuốc mốc Thái Lan để trị sẽ mang về hiệu quả rất tốt. Cụ thể mọi người hãy dùng loại dược liệu này để buồi vào những nơi bị bệnh của chiến kê. Để nâng cao hiệu quả chúng ta cần nhốt vật nuôi ở những khu vực sạch sẽ nhằm tránh xa các loại vi khuẩn từ đố làm cải thiện tình trạng sức khỏe.

Gà bị nấm vảy chân dùng thuốc KETOCONAZOLE

Dùng thuốc KETOCONAZOLE cho chiến kê uống cũng là cách chữa nấm vảy chân hiệu quả. Để mang lại công hiệu tốt nhất cho vật nuôi mọi người nên sử dụng liều lượng tầm 1 viên. Tiếp sau đó cách khoảng 2 hôm chúng ta lại cho chú gà của mình dùng thêm 1 viên nữa. Lưu ý các bạn không nên để chiến kê uống quá nhiều như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Lưu ý trị bệnh gà bị nấm vảy chân

Lưu ý trị bệnh gà bị nấm vảy chân
Lưu ý trị bệnh gà bị nấm vảy chân

Gà nấm vảy chân tuy không ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe tuy nhiên nó lại gây ra ảnh tình trạng khó chọi cho vật nuôi. Vì khi sử dụng các biện pháp chữa trị để đạt hiệu quả tốt nhất các bạn cần chú ý một số điểm như sau.

  • Để chiến kê nhanh chóng khỏi bệnh, không làm ảnh hưởng đến quá trình chiến đấu các bạn cần đảm bảo một chế độ nghỉ ngơi hợp lý cho chúng. Điều này sẽ giúp các chú gà cải thiện sức khỏe rất nhanh từ đó lấy lại phong độ. 
  • Trong quá trình điều trị bệnh nấm vảy chân ở gà mọi người cần chuẩn bị cho chúng một môi trường sống đảm bảo vệ sinh. Cụ thể sau khi bôi thuốc anh em nên để chiến kê sống tách biệt với chuồng trại cũ để tránh vi khuẩn xâm nhập.  
  • Khi phát hiện ra các chú gà bị nấm vảy chân mọi người nên nhanh chóng tách chúng ra khỏi đan và nhột biệt lập. Điều này sẽ giúp các chiến kê khác tránh bị lây nhiễm dẫn đến bị bệnh đồng loạt. Nếu tình huống này xảy ra các bạn sẽ rất khó chữa trị để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe từng con.
  • Trong quá trình chữa trị bệnh nấm vảy chân các bạn nên bổ sung thêm dinh  dưỡng chó chúng. Làm như vậy sẽ giúp chiến kê tăng nhanh sức đề kháng cho đẩy lùi bệnh tật.

Kết luận 

Gà bị nấm vảy chân là bệnh lý xảy ra do rất nhiều nguyên nhân ví dụ như: đánh nhau, môi trường sống không tốt,… Theo nghiên cứu và đánh giá từ chuyên gia bệnh này không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nếu chiến kê được trị khỏi kịp thời. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp anh em có thêm kiến thức để giữa sức khỏe tốt cho vật nuôi giúp quá trình đá gà diễn ra xuống sẻ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!