SV388_Hướng Dẫn Điều Trị Gà Bị Mất Gân Cực Kỳ Hiệu Quả

1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Gà bị mất gân là một trong những loại bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chiến kê. Nếu như gà của bạn gặp phải tình trạng này thì sẽ không thể tham gia thi đấu. Bên cạnh đó, sư kê không biết cách chăm sóc thì phải mất rất nhiều thời gian bình phục. Cùng SV388 xem ngay các hướng dẫn điều trị bệnh ngay để rút ngắn thời gian lành bệnh nhé.

Nguyên nhân khiến cho gà bị mất gân

Những sư kê thường rất hay nhầm lẫn giữa tình trạng gà bị rút gân và mất gân. Theo các chuyên gia đánh giá thì gà chọi bị rút gân thông thường là do bị tổn thương dây thần kinh ở phần chân. Điều đó khiến cho các phần chân của gà bị quắp lại khiến cho việc đi lại rất khó khăn và không đứng vững. Đối với gà bị mất gân thì bạn có thể hiểu đó là do gà bị yếu chân không đứng vững được.

Các loài gà bị rút gân đều thường được bắt gặp trong những trận đấu gà. Nguyên nhân của tình trạng này cũng có thể là do gà đang bị tổn thương phần dây thần kinh ở chân. Bởi vì đá gà thường khiến cho chiến kê vận động quá sức hoặc là vì tổn thương ở phần gân.

Còn trường hợp gà bị mất gân thì nguyên nhân hoàn toàn khác. Đó có thể là do gà bị ngã hoặc là bị trúng gió hay thậm chí là đạp mái quá nhiều. Vì vậy khi gặp các trường hợp chấn thương này sẽ dẫn đến tình trạng gà bị yếu chân hay là mất gân. Vậy nên anh em cược thủ khi nuôi chiến kê cần phải giữ thật kỹ để không phòng bệnh cho gà của mình nhé.

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng gà chiến bị mất gân
Một số nguyên nhân gây ra tình trạng gà chiến bị mất gân

Hướng dẫn điều trị bệnh gà bị mất gân

Gà bị bệnh mất gân thường mất rất nhiều thời gian để điều trị bệnh. Các phương pháp điều trị bệnh cho gà khi bị bệnh mất gân như sau:

Bước 1: Tiến hành kiểm tra phần gân gà

Nếu như bạn phát hiện ra gà của mình đang đi tập tễnh hoặc là phần chân sau rất yếu. Vậy thì sư kê lập tức cần phải tách riêng ra khỏi gà mái hoặc là gà trống đang trường thành khác. Có một điều lưu ý là không được cho gà trống được tiến hành đạp mái ở giai đoạn này. 

Sau đó thì bạn nên thả gà bị mất gân ra khoảng sân có không gian thoáng mát và rộng rãi, nhiều cây cỏ. Như vậy sẽ giúp cho gà có thể thoải mái tắm cát cũng như là có thể tự do đi kiếm ăn. Hoặc là sư kê cũng có thể thả với các giống gà non để gà bị bệnh đỡ bị cô đơn.

Bước 2: Tiếp tục om bóp và bôi thuốc cho gà bị mất gân

Sau khi tạo điều kiện về môi trường cho gà chọi bị mất gân dưỡng thương. Bạn cần phải dùng rượu thuốc để om bóp hàng ngày vào phần đùi cho gà và mỗi sáng và mỗi tối trong 15 ngày. Sư kê cần phải liên tục duy trì quá trình om bóp nhưng cần phải kết hợp thêm một số phương pháp luyện tập gân gối để có thể phục hồi chức năng.

Hướng dẫn điều trị bệnh cho gà bị mất gân cực hay
Hướng dẫn điều trị bệnh cho gà bị mất gân cực hay

Bước 3: Tập phục hồi cho gà chiến bị mất gân

Nếu bạn muốn gà của mình được hồi phục nhanh hơn, hãy tiến hành thực hiện 2 bài tập phục hồi sau đây:

  • Bài tập 1: Bạn cần lấy tay phải và đặt dưới lườn trước và tay trái thì đặt ở lườn sau của các chú gà bị mất gân. Sau đó thì từ từ nâng gà lên độ cao so với mặt đất khoảng 30cm để gà rơi tự do. Quá trình này bạn có thể thực hiện và lặp đi lặp lại khoảng 10 lần trong 5 ngày. Tiếp theo thì tăng dầu đến 100 lần mỗi ngày.
  • Bài tập 2: Bạn chỉ cần dùng phần tay phải và đặt ở dưới lườn trước của gà. Sau đó thì tiến hành hát gà lên cao để tạo đỗ hẫng để gà rơi tự do. Mục đích như vậy là để gà có thể rơi vận động nhiều hơn.

Một số các biến chứng khác khi nuôi gà chiến

Bên cạnh các loại bệnh như là mất gân thì gà bị sâu lông cũng khiến người chơi quan tâm. Bởi vì nó  tác động rất lớn về các bề mặt ngoại hình của chiến kê. Thông thường thì những con gà sâu lông là do sư kê vệ sinh không sạch khiến xuất hiện bọ mạt tân công vào lông gà gây nên hiện tượng sâu lông.

Tương tự như bệnh gà bị mất gân, bạn cần phải chữa bệnh sâu lông gấp để tránh tình trạng trở nên xấu hơn. Nếu như bạn muốn khắc phục tình trạng này thì phải mang chiến kê của mình đi tắm kết hợp với phơi nắng. Sau đó thì bạn còn phải bổ sung canxi, vitamin và một số loại rau xanh để giảm sâu lông. Đồng thời phải vệ sinh phần chuồng trại để cách ly gà tránh bị lây lan.

Một số biến chứng bệnh khác của gà trong quá trình chăm sóc
Một số biến chứng bệnh khác của gà trong quá trình chăm sóc

Ngoài ra, bệnh tích gà bị sưng gan cũng có thể là lý do khiến gà mắc bệnh viêm gan hoặc là bệnh Gumboro. Cách phòng tránh và chữa bệnh này khá là khó nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ.

Kết Luận

Những thông tin trên đây đã hướng dẫn chi tiết về cách chữa bệnh cho gà bị mất gân trong quá trình sư kê tham gia đá gà. Nếu bạn đang thắc mắc không biết làm sao để trị bệnh một cách nhanh chóng thì hãy làm theo các hướng dẫn trên. Chúc các bạn may mắn và thành công trong quá trình điều trị bệnh cho gà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!