SV388_Gà Bị Ecoli Kéo Màng Và Cách Chữa Bệnh Nhanh Lành

1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Gà bị Ecoli kéo màng là loại bệnh rất đáng sợ của các chủ trại gà. Khi mà các giống gà của mình mắc phải căn bệnh này thì cần có rất nhiều thời gian và công sức để chữa bệnh. Đặc biệt là các loại gà chiến thì bạn cần phải chăm sóc kỹ hơn nữa. Hãy cùng với SV388 tìm hiểu chi tiết các biểu hiện của bệnh cũng như là cách điều trị khi gà bị Ecoli nhé.

Gà bị Ecoli kéo màng là như thế nào?

Bệnh Ecoli ở gà là loại bệnh có tính truyền nhiễm rất cao bởi vi khuẩn mang tên Escherichia coli. Đây là vi khuẩn thuộc loại gram âm với nhiều chủng loại khác nhau. Đặc biệt nó có một loại độc tố rất mạnh khiến cho gà bị Ecoli.

Vi khuẩn khiến cho gà bị Ecoli kéo màng là nguyên nhân gây ra bệnh trên nhiều loại gia cầm. Loại vi khuẩn này gây ra các loại bệnh như tiêu hóa, viêm màng bụng, đường hô hấp, nhiễm trùng huyết, viêm khớp… Những tình trạng bệnh này sẽ gây tổn thất rất lớn trong ngành nghề chăn nuôi các loại gia cầm.

Vì vậy mà khi gà bị bệnh Ecoli thì sẽ có tính chất phức tạp hay không thì sẽ phụ thuộc vào từng vùng. Phương thức gây bệnh của gà có thể xảy ra ở lứa gà con và gà dò, gà trưởng thành, gà giống hoặc là cả gà đẻ trứng đều bị. Vì vậy nên người nuôi cần phải chăm chút kỹ lưỡng để tránh lây lan vi khuẩn Ecoli nhé.

Tìm hiểu thông tin gà bị Ecoli kéo màng là như thế nào?
Tìm hiểu thông tin gà bị Ecoli kéo màng là như thế nào?

Những nguyên nhân gây ra bệnh Ecoli ở gà

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh Ecoli ở gà hiện nay. Sư kê có thể tìm hiểu chi tiết các nguyên nhân phổ biến nhất gồm:

 • Phần phân của các loại gà bị Ecoli kéo màng thường là tác nhân chính gây ra bệnh truyền nhiễm. Điều đó khiến cho trứng của gà con mới nở cũng đã bị nhiễm bệnh ngay.
 • Bệnh Ecoli còn có thể lây lan từ phần ống dẫn trứng hoặc là buồng trừ của gà mái mẹ khiến gà con bị nhiễm bệnh Ecoli ngay.
 • Môi trường cùng với nguồn thức ăn của chuồng nuôi đều không hợp vệ sinh khiến gà chiến của bạn bị stress và ngộ độc.

Biểu hiện khi gà bị bệnh Ecoli

Các biểu hiện khi gà của bạn bị bệnh Ecoli như sau:

 • Khi gà bị bệnh Ecoli thì trên gà rất ít có các dấu hiệu đặc trưng mà chỉ có các biểu hiện của bệnh thông thường như sốt sau đó thì nhiệt độ sẽ giảm dần.
 • Khi gà bị Ecoli kéo màng thì thường bị xù lông và xệ cạnh, tình trạng vận động cũng ít đi. Bên cạnh đó thì các biểu hiện của gà như là mào thâm xám, kém ăn hoặc là bỏ ăn trong nhiều ngày liền.
 • Nếu như mà gà có dấu hiệu nặng thêm thì sẽ gây ra tình trạng tiêu chảy, phân lỏng vàng với xanh cùng nhiều bọt khí. 
 • Nếu như gà bị Ecoli kéo màng là gà đẻ thì chúng sẽ trở nên biến ăn và thậm chí là mệt mỏi, ủ rũ.
Một số biểu hiện khi gà bị bệnh Ecoli
Một số biểu hiện khi gà bị bệnh Ecoli

Phương thức lây nhiễm khi gà bị Ecoli kéo màng

Vi khuẩn Ecoli có rất nhiều phương thức lây nhiễm bệnh khác nhau. Tuy nhiên thì các chuyên gia khẳng định phổ biến nhất là các phương thức như sau:

 • Gà bị bệnh Ecoli thường truyền nhiễm từ gà mẹ sang gà con thông qua đường ống dẫn trứng bị nhiễm bệnh.
 • Bệnh truyền nhiễm thông qua đường hô hấp, da hoặc là niêm mạc của gà.
 • Vỏ trứng bị nhiễm bệnh sẽ truyền sang trứng chưa bị nhiễm bệnh.
 • Lây bệnh thông qua thức ăn, nước uống và cả đường giao phối của gà.

Cách phòng tránh và điều trị gà bị Ecoli kéo màng

Gà của bạn bị nhiễm bệnh Ecoli đã lâu nhưng bạn vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị thích hợp. Cùng xem ngay một số cách phòng bệnh cùng với phương pháp điều trị ngay sau đây nhé.

Hướng dẫn phòng bệnh gà bị Ecoli kéo màng

Cũng giống với hầu hết các loại bệnh ở gà hiện nay, bất kỳ bệnh nào cũng phải biết cách phòng tránh. Điều đó giúp cho chủ trang trại có thể kiểm soát và tránh lây lan bệnh nhiều hơn.

 • Bạn nên giữ chuồng của gà cho sạch sẽ và phun thuốc khử trùng thường xuyên. Phân gà, vi khuẩn đều có thể sinh sôi nảy nở một cách nhanh chóng nên bạn cần phải khử trùng định kỳ.
 • Cung cấp cho gà theo đúng liều lượng thức ăn mà chuyên gia chỉ định.
 • Sát trùng định kỳ máy ấp trứng, chuồng trại, máng ăn… của gà để tránh vi khuẩn Ecoli phát triển.
 • Bổ sung các dưỡng chất đầy đủ như vitamin, thuốc bổ theo từng giai đoạn trưởng thành của gà.
Cách phòng bệnh và điều trị cho gà bị Ecoli kéo màng
Cách phòng bệnh và điều trị cho gà bị Ecoli kéo màng

Điều trị gà bị bệnh Ecoli kéo màng như thế nào?

Nếu như gà của bạn bị bệnh thì chủ trang trại có thể sử dụng một số các loại thuốc đặc trị. Ví dụ như thuộc Enro 200, Coli – 4800 WSP hoặc là thuốc Flo Oral 30. Bạn cần phải xem xét theo các chỉ định liều lượng khác nhau của từng loại thuốc. Các loại thuốc này thực sự rất hiệu quả nên bạn có thể sử dụng để điều trị cho gà của mình.

Kết Luận

Những sư kê cần phải lưu ý trong quá trình chăm sóc gà chiến của mình nhé. Bởi vì hiện tại có rất nhiều trường hợp bị gà bị Ecoli kéo màng lây lan khi tham gia thi đấu. Vì vậy các chủ gà hãy tìm hiểu và trang bị thật nhiều kiến thức chuyên sâu cách nuôi các giống đá gà để phòng bệnh cho chiến kê của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!