SV388 – Gà Albany Nổi Tiếng Với Miếng Đánh Hay

Đặc điểm của dòng gà này
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Gà Albany là sự lựa chọn số 1 dành cho những anh em sư kê muốn tìm cho mình một chú gà chiến dũng mãnh. Với những đặc điểm và đặc tính chiến đấu đỉnh cao nên giống gà này được ưa chuộng tại nhiều nơi. Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng dagaSV388 tìm hiểu chi tiết hơn về giống gà này nhé. 

Gà Albany vì sao được quan tâm

Để hiểu hơn về giống gà này trước tiên chúng ta cần quan tâm đến những thông tin cơ bản của chúng như nguồn gốc cũng như một số đặc điểm quan trọng. Những thông tin chi tiết sẽ có dưới đây sẽ cho bạn những kiến thức cần thiết. 

Gà Albany vì sao được quan tâm
Gà Albany vì sao được quan tâm

Nguồn gốc của gà Albany

Chúng là giống gà có nguồn gốc từ xứ Albany nước Mỹ. Chúng không phải là giống gà thuần chủng mà đã qua sự lai tạo. Giống gà này được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1930. Kể từ thời điểm được ra mắt đến hiện tại thì sự hấp dẫn của giống gà này vẫn được người ta đánh giá rất cao. Kỹ năng của chúng được nhiều sư kê đánh giá rất cao. 

Theo các tài liệu và thông tin thì chúng là sự lai tạo giữa 2 giống gà là Stanford Hatch và Hardy Majoveni. Dòng đầu tiên của giống này được gọi là Old Albany. Tuy vậy thì với giai đoạn này thì người ta vẫn chưa thấy các đặc tính đáp ứng được sự kỳ vọng của người lai tạo. Tuy vậy thì sau các quá trình lai tạo sau này thì dòng gà Albany như hiện tại đã oanh tạc trên mọi đấu trường. 

Đặc điểm của dòng gà này

Để hiểu rõ hơn về giống gà này thì các bạn nên tìm hiểu qua những thông tin về đặc điểm của chúng để phân biệt rõ nét hơn với những giống gà đang có hiện tại. 

Đặc điểm của dòng gà này
Đặc điểm của dòng gà này

Đặc điểm ngoại hình

Gà Albany được công nhận là một giống chiến đẹp có nhiều nét đặc điểm thú vị mà các giống gà khác không có được. Ngoài dáng vẻ nhìn khá oai phong ra thì chúng ta có thể nhận biết được chúng với những nét như là màu lông, đầu tròn, chân,…

Một số dòng lai của giống này có màu nâu đỏ khác với dòng thuần chủng, nhìn chúng khá giống dòng gà Hatch hơn. Điều đặc biệt của giống gà này là chúng có thể hoàn toàn được lai tạo với nhiều giống gà khác mà không hề sợ bị lỗi gen. Người ta đã tận dụng ưu điểm này của chúng để tiến hành lai tạo với nhiều dòng gà khác trên thị trường như là Kelso, Sweater,… Các thế hệ được lai ra vẫn có thể giữ nguyên được các đặc tính chiến đấu và khả năng đỉnh cao. 

Khả năng chiến đấu của gà Albany

Với khả năng chiến đấu phi thường nên việc chúng thường xuyên được lựa chọn cho những trận chiến là điều không hề khó hiểu. Điều mà nhiều người không biết ở giống gà này là việc chúng chiến đấu tận cùng với đối thủ. Gà chọi Albany sẽ ra những chiêu thức hạ sát đối thủ khi chúng vẫn còn có thể chiến đấu. 

Nếu người nuôi chăm sóc và huấn luyện chúng một cách đặc biệt thì đảm bảo rằng chúng có thể học được những chiêu thức ra đòn khó. Với lực tấn công uy mãnh đảm bảo bất cứ gà đối thủ nào cũng cần phải dè chừng với chúng. Người lai tạo có thể lai với bất cứ dòng gà nào mà không sợ mất đi bản chất của dòng gà này. 

Cách chăm sóc gà Albany

Không hẳn giống gà chọi Albany bản chất đã có những đặc tính vượt trội như vậy, còn cần phải dựa vào chế độ chăm sóc và huấn luyện của các sư kê. Nhờ đó để có thể trở thành giống gà chiến bất khả chiến bại.

Cách chăm sóc gà Albany
Cách chăm sóc gà Albany

Chăm sóc gà Albany như thế nào

Với thức ăn chủ yếu của giống gà này là cám, các chất dinh dưỡng hay côn trùng. Thường xuyên có những sự thay đổi và cải thiện các bữa ăn cho gà để kích thích cảm giác thèm ăn. Bên cạnh đó khi kết thúc mỗi trận đấu, các bạn có thể bổ sung các loại côn trùng thêm cho gà như mối, giun,… để tăng thêm đề kháng và sức chiến đấu cho gà.

Chế độ tập luyện

Việc huấn luyện sức bền cho gà là một trong những điều quan trọng, đây cũng chính là vũ khí chiến đấu của gà Albany. Với sức bền cùng sự dẻo dai giúp tăng cơ hội chiến thắng của gà với đối thủ. Do đó mà việc luyện tập là điều không thể thiếu khi huấn luyện gà đá.

Thường thì chế độ luyện tập sẽ là bài cho gà chạy bộ vào các buổi sáng, tăng dần thời gian chạy sau các lần chạy. Cũng có thể các sư kê cho gà chiến đấu thử với các gà chiến khác để tập luyện, làm quen dần.

Việc chăm sóc gà sau chiến đấu cũng là điều cần thiết và quan trọng, mặc dù kết quả trận đấu thắng hay thua thì gà chiến vẫn cần được chăm sóc. Khi thi đấu sẽ không tránh khỏi việc gà bị thương, do đó cần phải xử lý vết thương một cách kịp thời, không để cho gà xảy ra tình trạng hoại tử hay nhiễm trùng.

Kết luận 

Trên đây là bài viết giới thiệu đến các bạn về dòng gà Albany nổi tiếng trên thế giới, được nhiều tay chơi gà chọi săn đón. Với những thông tin được chia sẻ này mong rằng các bạn sẽ có cho mình được một chú chiến kê vừa ý. Cảm ơn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết ngày hôm nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!