SV388 – Đá Gà Thomo Gà Xanh Trích – Những Trận Đấu Hấp Dẫn

1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Gà xanh trích là gì? Bạn biết gì về đá gà thomo gà xanh trích? Để biết rõ hơn về đặc điểm nhận dạng của những chiến kê xanh trích cũng như cách chăm sóc chúng, hãy cùng nhau theo dõi những chia sẻ của SV388 nhé!

Bạn biết gì về đá gà thomo gà xanh trích?

Trước khi tìm hiểu về cách chăm sóc gà xanh trích chính xác nhất, bạn cần phải nắm rõ những thông tin sau đây về chúng.

Giới thiệu về gà xanh trích

Nhắc đến gà xanh trích, nhiều người nghĩ ngay đến những trận đấu gay cấn, căng thẳng và hình ảnh về một chú gà tung đá cựa thần tốc để hạ gục đối thủ chỉ với một vài cú đá.

Nổi tiếng nhất hiện nay là đá gà thomo gà xanh trích. Đây là tên gọi của một trường đấu gà của Campuchia. Những chú chiến kê xanh trích trăm trận trăm thắng đã được huấn luyện và nổi tiếng từ trường đấu gà nên có tên gọi tắt là gà xanh trích thomo.

Giới thiệu về gà xanh trích
Giới thiệu về gà xanh trích

Ngoài tên gọi ấy, gà xanh thomo còn được biết đến với tên gọi gà xanh trích đam mê uống máu đối thủ. Đã có rất nhiều đối thủ bị hạ gục thê thảm trước gà xanh trích thomo vì nó có một sức mạnh rất đáng gờm.

Đá gà thomo gà xanh trích có tên gọi khác là gà gì?

Gà xanh trích là một cái tên sáng trong làng đá gà, còn có tên gọi khác là gà danh. Các bạn biết đấy, trong những trận đấu gà tất cả các chiến kê đều có khả năng hiếu chiến cực cao.

Chúng được huấn luyện vừa nghiêm khắc lại vừa cẩn thận nên cá tính rất hung bạo. Mỗi một chiêu thức tung ra đều có thể hạ gục đối thủ ngay tức khắc. Chỉ với một cú đá sẽ khiến các đối thủ bị thương ngay. Đã có không ít trường hợp đối thủ bị thương đến phải mức bỏ mạng.

Qua những dữ liệu trên đã giúp bạn nhận ra được những trận đấu của gà xanh trích nguy hiểm ra sao rồi đúng không nào? Tuy nguy hiểm là vậy nhưng vẫn có các chiến kê dành hơn 10 trận chiến thắng. Những chiến kê ấy được gọi là gà danh.

Gà thomo gà xanh trích có mào trông ra sao?

Những trận đá gà xanh trích luôn gay cấn và cuốn hút. Khi một trong hai đối thủ không tập trung thì đã có thể dễ dàng lấy mạng đối phương. Để có sức chiến đấu mạnh mẽ đến vậy, mào gà của nó phải có một số đặc điểm sau:

 • Mào gà phải sần sùi, khá nhỏ bé.
 • Do mào khá nhỏ nên không mất thời gian cũng như mất công vệ sinh.
 • Khi mào gà dựng thẳng đứng, là lúc mà sức chiến đấu của gà được tăng lên gấp mấy lần.
Gà thomo gà xanh trích có mào trông ra sao?
Gà thomo gà xanh trích có mào trông ra sao?

Cách nhận biết đá gà thomo gà xanh trích xuất sắc 

Để tìm kiếm ra những chú gà xuất sắc rồi huấn luyện chúng thì đòi hỏi những nuôi gà phải biết chọn gà. Các bạn có thể tham khảo qua những dấu hiệu về những gà xanh trích xuất chúng nhất nhé!

 • Những chú gà có mào vừa nhọn, hay dựng đứng mào lên. Đa số những chiến kê nào có đặc điểm này đều mang khả năng chiến đấu xuất thần khiến mọi đối thủ phải rùng mình.
 • Những chú gà có khung xương to, khỏe, chắc chắn. Trong những trận đá gà thomo ga trích xanh từng tham gia đều có khung xương như vậy và luôn giành chiến thắng ở mọi trận đấu.
 • Chọn những chiến kê có mào hình chóp, nhọn. Theo kinh nghiệm của những người chăm gà lâu năm thì những con gà mang đặc điểm này thường chỉ có ở những chiến kê cực mạnh, sức đá dẻo dai và rất ranh khôn.

Những lưu ý các trận đá gà thomo gà xanh trích

Gà xanh trích mặc dù có sức chiến đấu mạnh mẽ nhưng vẫn tồn tại một vài điểm yếu. 

 • Và điểm yếu nằm ở chính mào của chúng. Nên khi chọn gà chúng ta phải căn cứ vào mào để nhận biết ra gà tốt hay gà xấu để có cách chăm sóc hiệu quả nhất. 
 • Nếu mào của chúng bị khô, nứt nẻ, trầy, hay bị tróc da bạn hãy bôi petroleum jelly. Thuốc này sẽ giúp mào gà trở nên mềm mại và lành lại ngay tức khắc.
 • Các bạn đừng có suy nghĩ cắt mào gà sẽ không ảnh hưởng đến sinh trưởng của gà xanh trích. Nếu muốn huấn luyện gà xanh trích thì việc cắt tỉa mào gà cũng không phải là một việc gì quá phức tạp. Trong trường hợp bạn cắt mào gà không đúng cách sẽ làm cho con gà đó bị mắc bệnh. Trường hợp tồi tệ nhất là con gà đó có thể bỏ mạng luôn.
 • Hằng ngày chúng ta phải theo dõi mào gà thật kỹ lưỡng. Những thay đổi dù lớn hay nhỏ của nó cũng liên quan trực tiếp đến sự sinh trưởng, phát triển của chúng. 
 • Khi mào gà có đỏ hồng, màu sắc tươi tắn chứng tỏ chúng chuẩn bị bước vào giai đoạn sinh sản. Nếu mào gà có màu nhạt hay kích thước có sự thay đổi bất thường, khả năng cao chúng đang mắc một căn bệnh nào đó đang cần phải chữa trị ngay.
Những lưu ý của các trận đá gà thomo gà xanh trích
Những lưu ý của các trận đá gà thomo gà xanh trích

Tổng kết

Với khả năng chiến đấu khó tìm được đối thủ ngang tầm, gà xanh trích trở thành một nguồn thu khủng đối với những người chăn nuôi và huấn luyện gà chiến. Với những gì chúng tôi đã chia sẻ về cách đá gà thomo gà xanh trích trên đây, chắc chắn bạn đã biết cách chơi đá gà luôn thắng rồi đúng không nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!