SV388 – Đá gà Thomo Gà Tre Và Những Bật Mí Khi Chọn Gà Đá

1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Đá gà thomo gà tre từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa đặc biệt của người Việt. Bài viết sau sẽ được SV388 tổng hợp những kinh nghiệm chọn gà để chiến cho các bạn mới. Những kinh nghiệm này được lựa chọn vô cùng cẩn thận và kỹ lưỡng các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách chọn gà để chơi đá gà thomo gà tre

Bài viết dưới đây là những tổng hợp của nhà cái muốn gửi đến các bạn, những kinh nghiệm được chắt lọc và đảm bảo những tiêu chuẩn cần thiết khi chọn gà để đá gà thomo gà tre.

Các cách chọn gà để chơi đá gà thomo gà tre
Các cách chọn gà để chơi đá gà thomo gà tre

Các tiêu chuẩn về hình thể

Không phải gà tre nào thì cũng được chọn làm đá gà thomo gà tre. Bởi vì khả năng chiến đấu của mỗi con gà là khác nhau, chính vì thế khi chọn gà đá cần phải có cái nhìn và căn cứ vào 5 tiêu chí ở phía dưới để tìm được một gà chiến ưng ý nhé, đây là một số gợi ý:

– Hãy chọn gà có cổ to và thẳng, dài tương xứng với ngoại hình thân.

– Con gà phần miệng rộng nhưng phải kín, mỏ gà phải thẳng, gà có đầu mồng dâu và đặc biệt chọn gà có mắt chữ điền là đẹp nhất.

– Chọn gà có lưng rộng và đôi cánh trông dài khỏe, cứng cáp 

– Gà có phần đùi to và dài, chọn gà có chân thanh, móng sắc và nhọn, ngón thắt, vảy khô và mỏng.

Muốn chọn chú gà để đá gà thomo gà tre hay còn có một số đặc điểm đặc biệt ở vảy, lông hoặc ngay cả trong tiếng gáy nữa. Có một số con gà gọi là thần kê nhờ vào những đặc điểm đặc biệt khác là nhờ bộ lông như: gà ô mỏ ngà chân trắng, gà gáy giật từng tiếng thường trên 6 tiếng trở lên, gà tía ngũ sắc chân trắng, thì nên chọn gà như thế này.

Tiêu chuẩn về thể trạng

Để chọn gà để đá gà thomo gà tre ngoài dựa vào những phân tích tướng bằng mắt, thì bạn cũng có thể kiểm tra kỹ lưỡng hơn để xem sức khỏe chú gà đó có đảm bảo hay không. Muốn chọn gà tre hay để đá gà thomo gà tre có thể trạng tốt đơn giản có những cách như sau:

Kiểm tra miệng

Bạn dùng tay của mình để mở miệng của gà ra vừa đủ để quan sát. Không có mùi hôi, không có ké và nhớt bốc lên bên trong thì đó chính là gà có thể trạng tốt. Để chọn đá gà thomo gà tre cần chú ý, nếu gà có lưỡi ngắn thì càng tốt nhiều người có quan niệm chú gà này sẽ có khả năng đá hay và có những pha ra đòn cực hiểm hóc.

Tiêu chuẩn về thể trạng
Tiêu chuẩn về thể trạng

Kiểm tra cánh

Bạn tung gà lên cao vừa tầm đầu để quan sát, thời gian bay trên không của gà không quá dài và các động tác đập cánh khỏe, vững không chao đảo thì gà này được chọn để làm đá gà thomo gà tre có bộ cánh tốt.

Muốn kiểm tra xem phán đoán của mình có đúng hay không thì, bạn thực hiện tung gà làm 3 lần liên tiếp rồi đếm số lần gà đập cánh. Gà mà giữ được hành động như lần đầu hoặc giảm nhưng không nhiều thì đây chính là con gà mà bạn đáng chọn

Kiểm tra chân

Để kiểm tra hãy dùng tay ôm gà lên ngang đầu mình rồi thả ra. Quan sát xem cách con gà tiếp đất, chúng có đứng vững được không. Nếu gà không ngã, chân không khụy xuống quá thấp, không bị chúi đầu, thì chọn đá gà thomo gà tre này là gà có đôi chân chắc và rất khỏe. 

Tiêu chuẩn về kỹ năng 

– Những kỹ năng nạp sâu chân: Đây là khi đối thủ nạp, chú gà đá gà thomo gà tre đó biết né sang bên khác hoặc có các phản xạ chặn tốt. 

– Những kỹ năng nạp hố biết thả bom: Đây có nghĩa là khi đối thủ bom, chú gà đó biết chạy hoặc trực tiếp hứng một cách đánh chủ động.

Cách chọn gà tre đá hay từ kiến thức thực tế

Đây là những tiêu chí được đưa ra để kiểm tra lại một lần nữa, mà các chuyên gia chọn gà quan sát, để đưa ra được các nhận định về tướng hoặc các hành vi đặc biệt của một con gà chiến. Những kinh nghiệm này, được các chuyên gia tiến hành lắp cựa cho gà đá chọi trực tiếp với một con gà phu để xem kết quả cho thấy:

– Bạn thấy một vết cựa điểm 10 thân gà phu, thì gà được chọn đứng hạng Sát Kê

– Bạn thấy 1 vết cựa điểm 9 trên thân gà phu, thì gà được chọn thuộc hạng Tài Kê

– Bạn thấy 1 vết cựa điểm 8 trên thân gà phu, thì gà được chọn gọi là gà Hảo Kế

– Bạn thấy 1 vết cựa điểm 6 trên thân gà phu, thì gà được chọn là Gà nhạy cựa

– Bạn thấy 1 vết cựa điểm 5 trên thân gà phu, thì gà được chọn chỉ là Gà thường

– Nếu trường hợp mà không thấy xuất hiện vết cựa nào thì bạn nên tìm một chú gà khác.

Cách chọn gà tre đá hay từ những kiến thức thực tế
Cách chọn gà tre đá hay từ những kiến thức thực tế

Kết luận

Bài viết này là những chia sẻ được đúc kết từ những chuyên gia mà SV388 đã chắt lọc được. Mong rằng với những chia sẻ về đá gà thomo gà tre trên đây sẽ giúp các bạn củng cố kiến thức chọn gà cần thiết và giúp bạn lựa chọn được chú gà ưng ý và thỏa mãn niềm đam mê đá gà của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!