Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xem Vảy Gà Đá Chuẩn Nhất Cho Sư Kê

Cách xem vảy gà đá đóng vai trò vô cùng quan trọng để lựa chọn một chú gà đá đó có đôi chân tốt không hay có đá được không. Đặc biệt với gà khi vũ khí chủ yếu là từ đôi chân. Tuy nhiên, xem thế nào là chuẩn thì không phải ai cũng nắm bắt được hết. Cùng tham khảo kinh nghiệm từ những sư kê lão làng qua bài chia sẻ sau của chúng tôi nhé.

Cách xem vảy gà đá chuẩn nhất cho kê thủ

Đây là danh sách dành cho những người mới bắt đầu hoặc những người mong muốn cải thiện khả năng của mình thông qua cách xem vảy gà tre đá, cách xem vảy gà đá cựa sắt. Với hướng dẫn này, bạn sẽ học được những điều quan trọng giúp đánh giá kỹ năng của một chiến kê thông qua vảy của nó.

Vảy song phủ đao

Đây là hai vảy thuộc vào hàng quách đóng liền nhau, đầu nhọn đều chĩa thẳng vào cựa. Chiến kê nào sở hữu song phủ đao sẽ chuyên dùng cựa để đâm vào chỗ hiểm của địch thủ. Có khả năng di chuyển linh động, xuất đòn nhanh, trả đòn lẹ. Đặc biệt gà song phủ đao ý chí ngoan cường, chiến đấu tới phút cuối chứ không hề trốn chạy.

Vảy tiểu son

Xem vảy gà đá tiểu son đây là loại vảy khá nhỏ nhắn được nằm ở giữa hàng thới và hàng nội. Những loại này mà có màu đỏ được gọi là son, hoặc lấm tấm thì sẽ được gọi là tấm son. Loại chiến kê này được đánh giá là loại ác tinh khi đâm cựa. Chúng có khả năng đá đòn cực ác liệt, khó mà có gà nào địch lại được.

Vảy gạc thập

Xem vảy gà đá gạc thập được tạo thành từ 4 vảy sát nhau tạo ra hình một dấu thập được đặt ngang bằng vị trí cựa. Vảy gạc thập khi kết hợp với chiến kê đá cựa sẽ cực kỳ tốt. Lối đá này sẽ khiến đối thủ không kịp tránh né, mất mạng trong nháy mắt.

Vảy nhật thới

Xem vảy gà đá nhật thới là vảy rất lớn đóng ở hàng thới cách 2 vảy của chúng so với móng. Gà này thuộc vào hàng hiếm, không dễ dàng tìm kiếm được. Với lối đá nhanh gọn, linh hoạt và khả năng đá liên hoàn chỉ trong chớp mắt. Chiến kê này được coi như là thiên tài phá mắt đối phương.

Vảy gà độc biên

Khi xem vảy gà chọi nếu có hàng vảy biên từ đầu gối xuống sát cựa và chạy thẳng ra ngón cựa thì được gọi là vảy độc biên. Đây là loại gà đòn hay thuộc vào hàng Quý Kê rất hiếm. Khi tiến hành cách xem mà bắt gặp những hàng này bạn cần phải lựa chọn chiến kê đó ngay. Vì loại độc biên sở hữu đòn đá hiểm, với khả năng đá gục đối thủ cực nhanh, khó có chiến kê nào có thể so sánh được.

Hướng dẫn cách xem vảy gà đá hiệu quả cao nhất
Hướng dẫn cách xem vảy gà đá hiệu quả cao nhất

Cách nuôi gà đá phát triển tối đa lực chiến?

Dưới đây là những thông tin mà kê thủ không thể nào bỏ qua về cách nuôi gà phát triển tối đa lực chiến đấu:

Giai đoạn 1: Cắt tai tích cho gà chiến

 • Sáng sớm tắm, rửa và xịt nước chè xanh đậm đặc trước khi cho gà phơi nắng sáng xong khoảng 2h chiều cho vào nơi mát để nghỉ ngơi.
 • Gà khi đã được cắt tai tích sẽ cho chạy lồng 2 lần/ngày sáng và chiều, mỗi lần là 30 phút
 • Sau khi gà khỏi vết thương cắt tích rồi cho nhảy chân khoảng 15 phút. Tiếp tục cho nghỉ ngơi khoảng 2 ngày rồi tiếp tục om bóp.
 • Sau 1 tuần, cho gà nhảy lần 2 trong khoảng thời gian là 20 phút rồi kết hợp với om bóp và chạy lồng. Sau đó cho nghỉ 2 ngày

Có thể bạn quan tâm:

Giai đoạn 2: Các kỳ vần kết hợp với om bóp

Các kỳ vần thực hiện đều đặn giúp cho gà có sức, gà mau sung cao nhất. Các bài tập được đề cập sau hoàn toàn có thể áp dụng với việc huấn luyện gà chiến. Thực hiện việc đút thức ăn cho gà nhằm giúp chúng có sức để thực hiện mỗi kỳ vần. Nên cho gà ăn các chất dinh dưỡng như: thịt bò, dế và tắm cho gà định kỳ 2-3 ngày/lần.

 • 8 ngày sau sẽ cho nhảy lần 3 trong thời gian khoảng 2 hồ (mỗi hồ 20 phút) và nghỉ 4 ngày khi đã om bóp và chạy lồng
 • 15 ngày sau cho gà vần hơi khoảng 90 phút rồi nghỉ 2 ngày khi đã om bóp + 2 ngày sau khi chạy lồng
 • 10 ngày tiếp theo hãy cho vần đòn 3 hồ nghỉ 5-7 ngày sau khi om bóp, kết hợp với việc vào nghệ
 • 21 ngày tiếp hãy vần hơi 150 phút cho gà nghỉ 4 ngày
 • 18 ngày cuối cùng thì hãy cho gà xuất chuồng chiến đấu.
Người chơi nhận được lợi ích gì khi xem vảy gà đá
Người chơi nhận được lợi ích gì khi xem vảy gà đá

Kinh nghiệm bắt kèo gà đá giữa các trận đấu

Để bắt kèo đá gà chính xác nhất đòi hỏi người chơi phải có thật nhiều kinh nghiệm và khả năng bắt kèo chuẩn nhất, chi tiết như sau:

Chọn gà có tiềm năng

Kinh nghiệm bắt kèo đá gà online vô cùng hiệu quả đó chính là nhìn bề ngoài mà chọn lựa gà có tiềm năng. Anh em cần để ý kỹ về bên bề ngoài và điệu bộ của gà. Những con có màu da xanh xao sẽ là ứng viên nặng ký cho ngôi vị thua trận bởi đó là dấu hiệu của thể lực yếu hoặc đang mắc bệnh.

Gà chân dài cũng không phải là lựa chọn an toàn, đòn đánh của những chú gà chân dài không có sức công phá cao mà còn tiêu hao quá nhiều năng lượng. Những chiến kê có đôi mắt sáng, tinh anh, khuôn mặt dữ tợn sẽ chiến đấu cực kỳ mạnh mẽ, anh em tuyệt đối đừng bỏ qua.

Nên ưu tiên chọn những con có thân hình cân đối nhưng không cần quá đẹp mắt, thay vì chọn những con to con, săn chắc nhưng di chuyển chậm chạp bởi đó là dấu hiệu của sự tăng trưởng không đồng đều, do ép thuốc.

Gà mà thể hiện sự hung hãn, thích lao vào đối phương thì anh em cần phải chọn ngay. Theo kinh nghiệm bắt kèo đá gà online từ chuyên gia, anh em nên chọn đặt cược gà chọi có lứa tuổi trưởng thành phù hợp, không quá già cũng không quá non là hợp lý nhất.

Nghiên cứu thành tích của gà

 • Xem lại lịch sử của chiến kê: Nếu gà đã tham dự nhiều trận đấu trước đó, anh em cần thường xuyên theo dõi lịch sử đánh của chúng. Có thể tìm hiểu điều này thông qua các trang web đánh giá gà hoặc tham khảo kinh nghiệm của những cao thủ có kinh nghiệm trong lĩnh vực bắt kèo đá gà online.
 • Xem các video đấu của chiến kê: Những trận đấu tại sới gà nổi tiếng sẽ thường xuyên phát lại. Xem các video đấu này của chiến kê để có góc nhìn tổng quát về chúng.
Kinh nghiệm bắt kèo đá gà chuẩn khi xem vảy gà đá
Kinh nghiệm bắt kèo đá gà chuẩn khi xem vảy gà đá

Trên đây là toàn bộ các kiến thức hữu ích về xem vảy gà đá. Hy vọng bài viết trên sẽ đem đến các bạn những kiến thức hữu ích để chọn cho mình một chiến kê dũng mãnh nhất nhé. 

Bài viết liên quan