SV388 – Cách Chữa Gà Chọi Bị Táo Bón Đơn Giản Nhất

Cách chữa gà chọi bị táo bón
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Cách chữa gà chọi bị táo bón rất đơn giản và người nuôi luôn cần phải quan tâm đến vấn đề này. Bởi vì đây là một tình trạng phổ biến mà kê thủ rất hay gặp phải ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như tinh thần chiến đấu của chúng. Mọi người hãy cùng với SV388 tìm hiểu những thông tin hữu ích nhất trong nội dung dưới đây nhé. 

Nguyên nhân và cách chữa gà chọi bị táo bón

Cách chữa gà chọi bị táo bón
Cách chữa gà chọi bị táo bón

Việc gà chọi bị táo bón xảy ra khá thường xuyên nhưng không phải người nuôi nào cũng để ý và kịp thời xử lý. Chúng ta thường đánh giá thấp mức độ nguy hiểm của nó, tuy nhiên nếu phân không thể đào thải ra ngoài được sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe kê thủ. Nếu để kéo dài lâu gà có thể bị tắc ruột, chậm tiêu, giảm sức đề kháng và chết. 

Muốn đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho kê thủ, anh em phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để sớm tìm ra cách chữa gà chọi bị táo bón hiệu quả:

  • Gà lười đi lại, chỉ thích nằm hoặc quanh quẩn một chỗ.
  • Một số loại thuốc kháng sinh nếu sử dụng quá nhiều dễ gây ra tác dụng phụ khiến gà chiến bị táo báo. 
  • Gà chọi uống quá ít nước và trong chế độ ăn uống hàng ngày thiếu chất xơ, rau xanh.
  • Kê thủ mắc hội chứng ruột kích thích và các vấn đề liên quan đến hệ thống tiêu hóa dẫn đến thức ăn bị ứ đọng, không được phân giải hết.

Cách chữa gà chọi bị táo bón hiệu quả

Táo bón không phải là một bệnh lý nghiêm trọng và luôn có rất nhiều cách hiệu quả để chữa trị cho gà chọi. Nếu vật nuôi đang gặp phải tình trạng này anh em hãy áp dụng ngay một số cách hữu ích sau đây:

Dùng thuốc và men tiêu hóa

Nếu tình trạng táo bón không quá nặng, mọi người có thể dùng thuốc kết hợp với bổ sung thêm men tiêu hóa để hệ tiêu hóa của gà chọi làm việc tốt hơn. Đồng thời, nó cũng tác động giúp phân cứng ứ đọng trong ruột già trở nên mềm và lỏng để dễ đào thải ra ngoài.

Dùng thuốc và men tiêu hóa
Dùng thuốc và men tiêu hóa

Cách chữa gà chọi bị táo bón cụ thể sẽ là cho uống Glucose K+C. Loại thuốc này chứa nhiều loại vitamin tổng hợp và các hoạt chất cần thiết giúp hỗ trợ tiêu hóa, làm đường ruột khỏe mạnh cũng như giảm kích ứng khó chịu. Đặc biệt, thành phần glucose trong đó còn cung cấp thêm năng lượng để tăng sức đề kháng cho vật nuôi.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên cho vật nuôi dùng thêm men tiêu hóa để phân giải hết thức ăn cũ còn sót trong dạ dày. Đây là cách chữa gà chọi táo bón hiệu quả. Chúng ta có thể pha với nước cho vật nuôi uống trực tiếp hoặc trộn vào đồ ăn của chúng. Trong trường hợp vật nuôi xuất hiện thêm triệu chứng chậm tiêu, anh em cần cho dùng thêm một số loại thuốc hỗ trợ của Thái.

Thụt hậu môn

Trong trường hợp bị nặng thì mọi người phải thay đổi cách chữa gà chọi bị táo bón. Thông thường, chúng ta sẽ dùng phương pháp thụt hậu môn để đẩy hết phần phân ứ đọng trong cơ thể ra ngoài, đồng thời kích thích nhu động ruột hoạt động tốt hơn. Anh em cần thực hiện theo đúng hướng dẫn để tránh làm tổn thương đến các phần mô mềm xung quanh của vật nuôi.

Cách chữa gà chọi bị táo bón bằng thức ăn

Nếu gà chọi đã bị táo bón anh em không nên tiếp tục cho ăn như khẩu phần hàng ngày. Bởi vì lúc này khả năng tiêu hóa và hấp thụ của chúng rất kém càng làm cho tình trạng ứ đọng trong ruột trầm trọng hơn. Sau khi đã cho uống thuốc đầy đủ, chúng ta cần giảm lượng thức ăn xuống và theo dõi trong 3-4 ngày. 

Ngoài ra, chúng ta nên cho vật nuôi ăn cám hoặc cơm hạt nhỏ trong thời gian đầu tiến hành điều trị, tránh cho dùng thóc sẽ khó tiêu và hại dạ dày. Các bạn có thể để vật nuôi sử dụng thêm khoai lang hoặc các loại đồ ăn khác có tác dụng nhuận tràng. Khi mọi người áp dụng tất cả các cách chữa gà chọi bị táo bón này lại đảm bảo mang đến hiệu quả rất tốt trong thời gian ngắn.

Lưu ý gì khi chữa táo bón cho gà chọi?

Lưu ý gì khi chữa táo bón cho gà chọi?
Lưu ý gì khi chữa táo bón cho gà chọi?

Muốn việc điều trị táo bón cho gà chọi hiệu quả trong thời gian ngắn nhất mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Trong thời gian gà bị táo bón, các bạn nên hạn chế cho chúng ăn thức ăn cứng, quá khô, nên bổ sung nhiều rau xanh và chất xơ. 
  • Trong cách chữa gà chọi bị táo bón, anh em nên chú ý bổ sung lượng men tiêu hóa phù hợp để kích thích nhu động ruột làm việc tốt hơn.
  • Nên thúc đẩy cho gà cho thường xuyên vận động và xoa bóp phần bụng cho chúng để hỗ trợ tiêu hóa, nhuận tràng tốt hơn.
  • Bổ sung đầy đủ lượng nước uống cần thiết cho gà.
  • Nên cho kê thủ ăn uống theo khung giờ khoa học, tránh để hệ tiêu hóa phải làm việc thường xuyên, liên tục dẫn đến quá tải, kém hiệu quả.

Kết luận

Như vậy, những cách chữa gà chọi bị táo bón hiệu quả và đơn giản nhất đã được bài viết hôm nay chia sẻ cụ thể đến anh em. Nếu kê thủ của chúng ta đang gặp phải tình trạng này hãy áp dụng ngay các phương pháp kể trên để hỗ trợ điều trị dứt điểm sớm. Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo thêm thông tin khác về  đá gà trên trang web của SV388 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!