SV388 – Cách Chăm Sóc Gà Chọi Thay Lông Ai Cũng Cần Biết

Để gà chọi khi thay lông bạch chỉ nên cho chúng luyện tập nhẹ nhàng 
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Đá gà chọi là hình thức giải trí đã xuất hiện trong dân gian Việt Nam từ thời xưa. Bộ môn này mang đến nhiều điều thú vị cùng diễn biến bất ngờ cho game thủ khi tham gia. Vì thế để có được trận đấu kịch tính đòi hỏi các chú chiến kê phải có một sức khỏe tốt. Nội dung sau là cách chăm sóc gà chọi thay lông chuẩn nhất mà dagaSV388 đã cập nhật để các bạn tìm hiểu. 

Cách chăm sóc gà chọi thay lông SV388

Đá gà chọi đang là một trong những hình thức giải trí đình đám nhất hiện nay được nhiều người yêu thích. Bởi các trận đấu diễn ra rất kịch tính mang lại sự hồi hộp cho game thủ tham gia. Vậy để nâng cao cơ hội thắng anh em cần nắn vững cách chăm sóc gà chọi thay lông để chăm sóc sức khỏe chiến kê của mình với quy trình cụ thể như sau. 

Phương pháp chăm sóc gà chọi khi mới thay lông

Khi mới bắt đầu thay lông là thời điểm đặc biệt mà các bạn cần quan tâm để đảm bảo sức khỏe của chiến kê. Vì quá trình thay đổi này của gà chọi có thể sẽ mất một thời gian khá dài tầm 1 đến 2 tháng mới kết thúc hoàn toàn. Để chiến kê của mình sở hữu được một sức khỏe tốt khi thay lông mọi người cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng của chúng đến mức tốt nhất trong giai đoạn đầu. 

Cách chăm sóc gà chọi thay lông cần có chế chế độ ăn phù hợp
Cách chăm sóc gà chọi thay lông cần có chế chế độ ăn phù hợp

Cụ thể cách chăm sóc gà chọi thay lông, nếu bạn không bổ sung đủ nguồn thức ăn cho gà chọi thì cơ thể quá trình này sẽ diễn dài hơn thường sẽ từ 3 – 4 tháng. Ở giai đoạn này chúng ta nên cho chiến kê nghỉ ngơi nhiều hơn để dưỡng sức cho các trận đấu sau này. Cùng với đó mọi người hãy tăng lượng thức ăn cho chú gà chọi của mình, đặc biệt các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như: rau mầm, cà chua.

Cách chăm sóc gà chọi thay lông khi ra lông mới 

Quá trình ra lông mới là khâu rất quan trọng đối với từng chú chiến kê vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ ngoài của chúng trong thời gian tới. Vì thế các bạn cần chú ý chăm sóc gà chọi của mình cẩn thận trong khoảng thời gian này. Cụ thể mọi người nên thay đổi chế độ ăn cho chiến kê của mình đồng thời áp dụng chế độ tập luyện phù hợp.

Để giúp chú gà chọi của mình ra lông mới hiệu quả chúng ta cần giảm bớt lượng thức ăn xuống 2/3 lượng thức ăn thường ngày. Lúc này bạn nên cho chiến kê dùng nhiều loại rau xanh như: đậu phộng, rau sam, mầm cây,… Đặc biệt nhất ở cách chăm sóc gà chọi thay lông là anh em cần bổ sung thêm dầu cá theo liều lượng 2 ngày 1 viên để sẽ giúp lông mới của chúng mọc ra được bóng mượt và óng ả hơn. 

Để đảo bảo sức khỏe cho chú chiến kê ở mức tốt nhất bạn nên giảm lượng cơm bằng 1/3 và tăng lượng rau củ lên. Đồng thời mọi anh em cũng nên để ý đến khoảng thời gian tắm cho gà chọi, theo khuyến cáo vào buổi trưa là tốt nhất. Đặc biệt mọi người cần lưu ý sau khi vệ sinh cho chiến kê hãy dùng khăn lau khô nhẹ nhàng bằng khăn để loại bỏ bớt nước tránh nó bị ốm. 

Cách chăm sóc gà chọi thay lông nên cho chúng dùng nhiều rau xanh 
Cách chăm sóc gà chọi thay lông nên cho chúng dùng nhiều rau xanh

Lưu ý quá trình chăm sóc gà chọi thay lông

Như đã nói ở trên khoảng thời gian thay lông của các chú chiến kê là vô cùng quan trọng. Vì thế việc để đảo bảo sức khỏe của chúng luôn tốt là điều không dễ với nhiều người. Vậy để biết cách chăm sóc gà chọi thay lông hiệu quả nhất trước tiên các bạn cần chú ý một số điểm như sau. 

Cẩn trọng về chuồng trại

Để đảm bảo sức khỏe của chiến kê luôn tốt mọi người cần chuẩn bị một môi trường sống đảm bảo. Cụ thể chuồng trại của chúng phải sạch sẽ và được nhột tách biệt với những con khác. Mục đích của việc này là để gà chọi tránh xảy ra tình trạng đánh nhanh khi tiếp xúc với những con khác vì cơ thể của nó lúc này rất yếu. 

Chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng và luyện tập cường độ nhẹ 

Điểm tiếp theo mà các bạn cầm chú ý là tìm cho chiến kê một chế độ dinh dưỡng hợp lý không cho ăn quá nhiều hoặc quá ít. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thời gian thay lông của gà chọi. Đồng thời mọi người cũng nên tắm cho chúng nhiều hơn và đam phơi nắng thường xuyên. Ngoài ra anh em cần áp dụng một số bài tập ở cường độ nhẹ nhàng như: chạy, nhảy, vỗ cánh để  giúp cơ thể chiến kê luôn được đảm bảo. 

Để gà chọi khi thay lông bạch chỉ nên cho chúng luyện tập nhẹ nhàng 
Để gà chọi khi thay lông bạch chỉ nên cho chúng luyện tập nhẹ nhàng

Kết luận

Nội dung trên là cách cách chăm sóc gà chọi thay lông cụ thể nhất mà SV388 đã tổng hợp để các bạn tìm hiểu. Hy vọng sau khi xem hết bài viết mọi người sẽ có thêm kiến thức và áp dụng thành công giúp chiến kê của mình sở hữu một sức khỏe tốt cùng vẻ ngoài đẹp mắt. Cuối cùng chúc anh em tìm thấy những phút giây thư giãn cùng game đá gà cuốn hút khi giải trí ở SV388 nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!